โมเดอร์นฟอร์มมอบเฟอร์นิเจอร์รักษ์โลกให้เขตสวนหลวงเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้คนกรุง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนางสุภมาส เลขาจารกุล ผู้อำนวยการเขตสวนหลวง รับมอบเฟอร์นิเจอร์รักษ์โลก จากนางวิภาวี สร้อยระย้า ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สายงานขายโครงการ บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เพื่อสนับสนุนสวน 15 นาที (Pocket Park) ในเขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร

โมเดอร์นฟอร์มร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยผลักดันการเพิ่มพื้นที่สีเขียว สร้างสภาพแวดล้อมที่ดีเพื่อประโยชน์แก่ประชาชนชาวกรุงเทพมหานครให้ได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน ผ่านการสนับสนุนเฟอร์นิเจอร์รักษ์โลก (Sustainable Furniture) รุ่น Motion, Mixx, Mono ที่ออกแบบภายใต้แนวคิดเพื่อความยั่งยืน ด้วยการใช้ทรัพยากรหมุนเวียนจากเม็ดพลาสติกที่ได้จากขยะอุตสาหกรรมหรือ Industrial Waste นำมาผ่านกระบวนการรีไซเคิล สร้างเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ มีคุณสมบัติเด่นด้านความแข็งแรง ทนทานต่อสภาพแวดล้อมดีกว่าพลาสติกทั่วไป มีน้ำหนักเบา ออกแบบเป็นที่นั่งอเนกประสงค์ที่รองรับทั้งการทำงานและพักผ่อน โดยอิงพฤติกรรมการนั่งและหลักการยศาสตร์ (Ergonomics) และการใช้งานในสถานที่ที่หลากหลาย ทั้งที่พักอาศัยและสำนักงาน พื้นที่ส่วนตัวรวมถึงพื้นที่สาธารณะ

โดย "สวน 15 นาที" เป็นนโยบายของกรุงเทพมหานคร ในการกระจายสวนและพื้นที่สาธารณะเพื่อให้ประชาชนเข้าถึงได้ภายใน 15 นาที หรือประมาณ 800 เมตร โดยการพัฒนาพื้นที่เดิมควบคู่การเพิ่มพื้นที่ใหม่ ภายใต้ความร่วมมือของภาครัฐและภาคเอกชน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport