การท่าเรือขึ้นนำจ่าฝูงสายซีซัดกันมันส์หยดบอลขาสั้น BMA U17

แข้งเยาวชน การท่าเรือ เอฟซี เฉือนชนะ โปลิศ เทโร เอฟซี 2-1 นำจ่าฝูงกลุ่มซี ส่วน อัสสัมชัญธนบุรี เอาชนะ โรงเรียนปทุมคงคา 2-1 เช่นกัน

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน รายการ BMA U17 Invitation Super Cup 2023 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พร้อมทุนการศึกษารวม 300,000 บาท โดยสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพมหานคร ณ สนามศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง วันที่ 18 ตุลาคม 2566 เป็นการแข่งขันนัดแรกของสายซี

คู่แรกเป็นการพบกันระหว่างสโมสรการท่าเรือ เอฟซี และ สโมสรโปลิศ เทโร โดยคู่นี้โปลิศ เทโรเป็นฝ่ายขึ้นนำก่อนในนาทีที่ 50 จากการที่กองหลังของการท่าเรือสกัดบอลขลุกขลิกมาเข้าทาง นที ตามประดับ ซัดจากนอกกรอบ บอลแฉลบกองหลังพุ่งผ่านมือ สิรภพ ใจมั่น ประตูของการท่าเรือที่พยายามล้มตัวปัดบอลได้ที่ปลายมือ แต่บอลก็ยังกลิ้งเข้าประตูไป โปลิศ เทโร ขึ้นนำก่อน 1-0

ท่าเรือโหมบุกหนักและมาได้ 2 ประตูรวดโดยในนาทีที่ 71 บอลโยนยาวมาจากแดนหลัง พุทธิพงศ์ อุปการะโคตร ของท่าเรือเบียดแย่งบอลกับรังสรรค์ กากแก้ว ของโปลิศ เทโรก่อนเอาบอลมาได้และลากไปยิงผ่านมืออนุชา โสดาดี เข้าไปเป็นประตูตีเสมอ จากนั้นท่าเรือมาได้ลูกจุดโทษจากการที่กอบชัย เจิมประดิษฐ์วงศ์ จ่ายทะลุช่องให้ธนกฤต ดวงตะวัน หลุดเข้ากรอบเขตโทษ พิชชากร จันทร์เจียม ของโปลิศ เทโรวิ่งเข้าสกัดไม่โดนบอลกลายเป็นเสียบธนกฤตล้มในกรอบเขตโทษ ผู้ตัดสินชี้เป็นจุดโทษ ธนกฤตลุกขึ้นมาสังหารเอง บอลพุ่งผ่านมืออนุชาเข้าไปในนาทีที่ 76 ท่าเรือกับขึ้นมานำ 2 -1 และจบไปด้วยสกอร์นี้

คู่ต่อมาเป็นการพบกันระหว่างโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี และโรงเรียนปทุมคงคา คู่นี้ดุเดือด ใส่กันมันทั้งในสนามและนอกสนาม โดยอัสสัมชัญธนบุรีเป็นฝ่ายได้ประตูขึ้นนำก่อนจากชวนากร ค่ำโพธิ์ ซัดคนเดียว 2 ประตูในนาทีที่ 45 และ 74 ส่วนปทุมคงคาไล่ตีตื้นขึ้นมาได้ 1 ลูกในนาทีที่ 76 จากลูกเตะมุมสั้นบอลมาเข้าที่จิรเดช ใต้จันทร์ กองโยนเข้าไปหน้าประตูสุกฤต ฝ่ายรีย์โถมขึ้นโขกผ่านมือนภัทร สกุลจันทร์ เข้าไปไล่ขึ้นมาเป็น 2-1 เวลาที่เหลือปทุมคงคาบุกหนักตามเสียงกองเชียร์ แต่ก็ไม่สามารถยิงประตูเพิ่มได้ จบเกมด้วยชัยชนะของอัสสัมชัญธนบุรี

สรุปผลงานนัดแรก การท่าเรือ และอัสสัมชัญธนบุรี มีคะแนนเท่ากัน แต่การท่าเรือขึ้นนำเป็นจ่าฝูงเพราะมีคะแนนแฟร์เพลย์ที่ดีกว่า

ตารางการแข่งขันวันพรุ่งนี้ ณ สนามศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) คู่แรก 16.00 น. สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด พบ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย คู่สอง 18.00 น. โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี พบ สโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport