เปิดตัว23แข้ง"โตโยต้า จูเนียร์ เข้า JINTAN U14 ASEAN Dream

โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอลคลินิก เปิด 23 แข้งตัวแทนระดับประเทศร่วมโครงการ "JINTAN U14 ASEAN Dream Football Tournament 2023"

 เมื่อวันศุกร์ที่ 23 มิถุนายน 2566 บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้ร่วมมือกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และเอสทีบี (Sport Thai-Bavaria)จัดงานแถลงข่าวโครงการ "Toyota Junior Football Clinic 2023" ณ อาคาร HOUSE OF THAI FOOTBALL สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ หัวหมาก 

 ภายในการได้รับเกียรติจาก คุณณัทธร ศรีนิเวศน์ รักษาการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด, คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ คุณโรนัลด์ โบเน็ตติ (โค้ชรอนนี่) ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผู้ฝึกสอนและเยาวชน บริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย ฟุตบอล ร่วมเป็นเกียรติในกิจกรรม เพื่อแสดงความยินดีกับเยาวชนที่ได้รับการคัดเลือกเข้ารอบทั้ง 23 คนที่จะเป็นตัวแทน เข้าร่วมโครงการ JINTAN U14 ASEAN Dream Football Tournament 2023 ในระดับประเทศ ระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม-29 กรกฎาคม 2566 ณ VERSO International School 

 สำหรับ โครงการ "Toyota Junior Football Clinic 2023" จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีเพื่อส่งเสริมให้นักกีฬาได้ฝึกฝนทักษะตั้งแต่รุ่นเยาว์ ให้โอกาสเยาวชนที่มีความสามารถ รักและชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลสามารถมีเส้นทางการพัฒนาตนเองสู่การเป็นนักกีฬาฟุตบอลอาชีพในอนาคต และสร้างแรงบันดาลใจกับกลุ่มเยาวชนที่มี Passion แบบเดียวกัน มีความฝัน มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาตนเองสู่การเป็นนักกีฬาฟุตบอลอาชีพในอนาคต

 ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวได้รับรางวัล THAILAND MASTER YOUTH 2022-2023 (ครั้งที่ 4) ณ Ultra Arena 5th Floor Show DC สาขาองค์กรต้นแบบ ส่งเสริม พัฒนา เด็กและเยาวชน เพราะมีการสร้างสรรค์พัฒนาเด็กและเยาวชน ฝึกให้เด็กและเยาวชนเป็นผู้มีความรู้ ความสามารถ ความประพฤติเป็นแบบอย่างที่ดี และมีความชำนาญการศึกษาด้านกีฬาซึ่งมีชื่อเสียงเป็นที่นิยมยอมรับทั้งในและต่างประเทศไทย และเป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนรุ่นหลัง

 อนึ่ง เป้าหมายสำคัญของโครงการดังกล่าว คือการค้นหานักเตะเยาวชนไทยทั่วไทยด้วยการเปิดโอกาสอย่างเท่าเทียมให้ทุกคน ร่วมประชันความสามารถในกีฬาฟุตบอลผ่านการสรรหาตัวแทนจาก 7 สนาม 7 จังหวัดทั่วทุกภูมิภาค ได้แก่ จังหวัดกระบี่, จังหวัดประจวบคีรีขันธ์, จังหวัดชลบุรี, จังหวัดสุพรรณบุรี ,จังหวัดสุโขทัย, จังหวัดบุรีรัมย์ และจังหวัดเชียงราย โดยภาพรวมงานมีผู้สมัครออนไลน์รวมกว่า 6,007 คนและมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 3,918 คน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport