ตำนานแมนยูถ่ายทอดศาสตร์ลูกหนังให้แข้งเยาวชนไทย

"เวส บราวน์" ตำนานแข้ง "ปีศาจแดง" และทีมชาติอังกฤษ ชุดลุยบอลโลก 2002 เป็นตัวแทนฟีฟ่าบุกเมืองไทยสร้างแรงบันดาลใจถ่ายทอดศาสตร์ลูกหนังแข้งจิ๋วไทย 90 ชีวิต พร้อม อ.พลศึกษา เพื่อนำไปสอนนักเรียนประถมศึกษา

เมื่อช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.66 ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ 60 พรรษา กรมพลศึกษา จ.ปทุมธานี สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า และกรมพลศึกษา จัดกิจกรรม FIFA For School ครั้งแรกในประเทศไทย โดยมี เวส บราวน์ ฟีฟ่า เลเจนด์ อดีตแข้งดังของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ร่วมสร้างแรงบันดาลใจ

โดยกิจกรรม FIFA For School มีวัตถุประสงค์ คือ การที่ฟีฟ่า ได้นำความรู้มาถ่ายทอดสู่เยาวชนอีกจำนวน 90 คน ,อาจารย์วิชาพลศึกษา จำนวน 24 คน และเจ้าหน้าที่ส่วนภูมิภาคอีกจำนวน 10 คน เพื่อนำไปถ่ายทอดสู่เยาวชนในโรงเรียนระดับชั้น ประถมศึกษา เป็นหลัก ในเรื่องพื้นฐานของฟุตบอล ผ่าน แอพพลิเคชั่น FIFA For School 

กิจกรรมดังกล่าวนำโดย เวส บราวน์ ฟีฟ่า เลเจนด์ อดีตกองหลังสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทีมชาติอังกฤษ พร้อมด้วย ฟาติมาตา โซว์ ซิดิเบ้ ผู้อำนวยการโครงการ FIFA For School พร้อมทั้งวิทยากรจากฟีฟ่าเข้าร่วมให้ความรู้

เวส บราวน์ กล่าวว่า "ก่อนอื่นเลย ผมรู้สึกเป็นเกียรติมาก ที่ได้มาที่ประเทศไทย ในการจัดกิจกรรม FIFA For School ซึ่ง ณ ตอนนี้โครงการดังกล่าวได้จัดขึ้นมาแล้วในหลายประเทศ ผมยินดีที่จะนำกิจกรรมนี้ มาที่ไทย วันนี้เป็นวันที่ดี สำหรับเด็กที่ได้สนุกกับกิจกรรม และหวังว่าประสบการณ์ที่ผ่านมาจะช่วยต่อยอดให้พวกเขาต่อไป"

"ผมคิดว่านี่เป็นโอกาสดี สำหรับผู้ฝึกสอนในการเรียนรู้ และนำสิ่งเหล่านี้ไปถ่ายทอดให้เด็กมีทักษะขั้นพื้นฐานที่ดี และสนุกกับการเล่นฟุตบอล และช่วยพัฒนาเขาขึ้นมา เด็กๆหลายคนล้วนมีทักษะเบสิคที่ดี มันก็เริ่มมาจากโรงเรียน และการได้เห็นเด็กเหล่านี้สนุก ก็ทำให้ตัวผมสนุกไปด้วย นี่เป็นช่วงเวลาที่ดี ผมหวังว่าจะมีครั้งต่อๆไป"

สำหรับ โครงการดังกล่าวถือเป็นโปรเจคต์ระยะยาวและเป็นความร่วมมือกันระหว่าง สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ร่วมกับ กรมพลศึกษา และ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อพัฒนาฟุตบอลในระดับรากหญ้า

ทั้งนี้ โรงเรียนที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ มีทั้งหมด 12 โรงเรียน จากการคัดเลือก 60 โรงเรียน ประกอบไปด้วย ศรีดอนชัย จ.เชียงใหม่, วัดท่าเรือพิทยาคม จ.กาญจนบุรี, พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี, บ้านเขาพนม จ.กระบี่, อนุบาล บึงสามพัน (ซับสมอทอด) จ.เพชรบูรณ์, พระอินทร์ศึกษา จ.อยุธยา, เทศบาล1 จ.บุรีรัมย์, โรงเรียนวัดท่าหิน จ.สงขลา, อนุบาลบ้านไร่ จ.อุทัยธานี, อนุบาลบ่อทอง จ.ชลบุรี, บ้านขามป้อม จ.ขอนแก่น, อนุบาลพัทลุง จ.พัทลุง


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport