มาเร็วดูฟรี!"บิ๊กป๋อม" เผยไร้มูฮัมหมัดบู๊คอนติเนนทัล แฟนโต๊ะเล็กมาก่อน4โมงชมฟรี

แฟนฟุตซอลไทยเตรียมเฮ คอนติเนนทัล ที่อินดอร์ มาก่อน 16.00 น. ชมฟรี 2 คู่ได้ชมชาติแร้งกิ้งสูงทั้งอิหร่าน-โมร็อกโก-ฟินแลนด์ พร้อมแจงชัดไร้ "เหม็ด" ชัวร์แล้ว

"บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวในงานเปิดตัวโครงการ อบรมทักษะรู้เท่าทันสื่อกีฬา โดยกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ถึงเรื่องความพร้อมของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยชุดเตรียมสู้ศึก CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2022 ที่ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ระหว่างวันที่ 11-16 ก.ย.65 ว่า

"สุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2022 จะเป็นการเปิดสนามที่น่าติดตามอย่างมาก ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยจะเปิดสนามพบทีมชาติโมร็อกโกที่อันดับโลกขยับขึ้นไปจากที่ 9 ไปเป็นที่ 8 แสดงถึงศักยภาพของโมร็อกโกอย่างแท้จริง ในช่วง 2-3 ปีย่างก้าวของเขาที่เข้าสู่เลขตัวเดียวในอันดับโลกล่าสุด ในส่วนของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยแม้จะมีเวลาเตรียมแค่สัปดาห์เดียว แต่ก็จะถือว่าเป็นแมตซ์แห่งศักดิ์ศรีจริงๆ"

"และถ้าทุกท่านยังจำได้ในการแข่งขันฟุตซอลโลก2021ที่ลิทัวเนีย เรามีผลเสมอกับโมร็อกโก 1-1 คราวนี้ก็แน่นอน มาเล่นบ้านเรา เราก็คงต้อนรับอย่างเต็มที่ และต้องทำหน้าที่กันให้ดี ขณะเดียวกันอีก 2 ชาติที่จะมาแข่งในรายการนี้ ได้แก่ อิหร่าน อันดับ 6 ของโลก รวมถึง ฟินแลนด์ อันดับ 18 ของโลก ซึ่งทั้ง อิหร่าน , โมร็อกโก และ ฟินแลนด์ อันดับโลกจะสูงกว่าไทย และยังมี โมซัมบิก และ เวียดนาม ที่จะมาแข่งขันรายการนี้ด้วย อยากจะเชิญชวนแฟนฟุตซอลไทยมาชมการแข่งขันครั้งนี้ เรามีแคมเปญขึ้นมาว่า Early Bird Free Ticket ในวันแรกของการแข่งขันซึ่งเป็นวันอาทิตย์ที่ 11 ก.ย.65 ก็อยากเชิญชวนแฟนฟุตซอลเข้ามาชมการแข่งขันซึ่งเรามีการสมนาคุณให้กับท่านที่มาในช่วง 15.00-16.00 น. จะได้ชมการแข่งขัน 2 คู่ฟรี แต่ถ้ามาหลังจากเวลาที่กำหนดไว้ก็จะเก็บค่าบัตร 100 บาท"

ผู้สื่อข่าวถามต่อถึงเรื่องการเตรียมทีมต่อไปในการแข่งขัน AFC FUTSAL ASIAN CUP 2022 ที่คูเวต ระหว่าง 27 ก.ย.-8 ต.ค.65 ซึ่ง "บิ๊กป๋อม" เผยว่า "อย่างแรกคือแผนงานของ CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2022 ได้กำหนดไว้ให้อยู่ในส่วนหนึ่งของการฝึกซ้อมด้วย และมีการอุ่นเครื่อง ซึ่งทีมชุดนี้มีผู้เล่นใหม่เสริมเข้ามาบ้าง แต่ส่วนใหญ่ผู้เล่นจะเข้าใจในระบบ และมีสมรรถภาพร่างกายที่ดีมาจากการแข่งขันลีก ซึ่งอันนี้ก็คือความพร้อมอย่างนึง แม้ว่าการฝึกซ้อมของเราจะอยู่ในระหว่าง 7-10 วันเท่านั้นเอง"

"สำหรับการแข่งขัน CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2022 จะเป็นตัวชี้วัดอย่างนึง นอกจากจะใช้ประเมินในเรื่องของการตัดตัวผู้เล่น ก็จะประเมินศักยภาพของทีมด้วย อย่างนึงที่เราต้องไม่ลืมในการแข่งขัน AFC FUTSAL ASIAN CUP 2022 จะต้องแข่งขันทุกวันที่เราจะต้องเจอกับทีมจากอาหรับทั้งหมด คูเวต เจ้าภาพ , อิรัก และ โอมาน ดังนั้นในจุดนี้งานหนักแน่นอนสำหรับทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ดังนั้นสิ่งที่เราวางแผนในการเตรียมทีมถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆคือการแข่งขัน CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2022 ซึ่งเราจะมาดูว่าเราจะมาแก้ไขปรับปรุงอย่างไร คิดว่าถ้าเราเดินตามแผนงานความพร้อมของเราจะเกิดขึ้นแน่นอน และเรามีเวลารวมทั้งสิ้นราว 3 สัปดาห์ เราคิดว่าถึงจุดนั้นเราจะพร้อมเต็มที่ เพียงแต่ว่าการแข่งขันครั้งนี้มันจะไม่ง่าย ความสำคัญดูแล้วยังไงต้องผ่านรอบแรกไปก่อน คิดว่ารอบสองจะมีเส้นทางที่สดใสมากกว่าสำหรับเราในการเข้าไปรอบลึกๆ"

"ถ้าเราพูดถึงตัวผู้เล่นตอนนี้เป็นที่แน่นอนแล้วว่าเราจะขาด เหม็ด-มูฮัมหมัด อุสมานมูซา แน่นอนแล้ว ซึ่งจริงๆมูฮัมหมัดเป็นนักเตะที่มีศักยภาพค่อนข้างมาก ซึ่งเราก็ต้องใช้คนที่เราสามารถเลือกใช้ได้ และเราต้องเชื่อมั่นกับนักกีฬาที่เราจะคัดเลือกไป 14 คนสุดท้ายที่คูเวต จุดนี้เราอาจจะต้องมองทีละช็อต ในการแข่งขันระดับทัวร์นาเมนท์ก็ต้องคิดแบบเกมต่อเกม เป้าหมายที่แท้จริงที่เรากำหนดกันไว้อย่างน้อยคือรอบ 4 ทีมสุดท้ายให้ได้"

โปรแกรมการแข่งขัน CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2022 รอบแบ่งกลุ่ม ถ่ายทอดสดทุกคู่ทาง AIS PLAY ทุกคู่

วันอาทิตย์ 11 กันยายน 2565 

17.00 น. อิหร่าน (อันดับ6โลก) พบ ฟินแลนด์ (อันดับ18โลก)

19.30 น. ไทย (อันดับ20โลก) พบ โมร็อคโก (อันดับ8โลก) 

วันจันทร์ 12 กันยายน 2565

17.00 น. ฟินแลนด์ พบ เวียดนาม

19.30 น. โมร็อคโก พบ โมซัมบิก

วันอังคาร 13 กันยายน 2565 

17.00 น. อิหร่าน พบ เวียดนาม

19.30 น. ไทย พบ โมซัมบิก


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport