รอลุ้นยอดอัดฉีด ฟุตซอลทีมชาติไทย ประกาศแน่หลังจบเกมดวลเวียดนาม

"บิ๊กทิน" สุทิน บัวตูม เผยแม้ทีม ฟุตซอลทีมชาติไทย ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมเอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024 ได้เป็นทีมแรก เผยเกมกับเวียดนามแม้เข้ารอบไปแล้ว แต่เป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีที่ยอมกันไม่ได้ โดยหลังจบเกมกับเวียดนาม พร้อมประกาศอัดฉีดเซตแรก

 ภายหลังจากที่ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชนะ เมียนมา 5-0 พร้อมการันตีเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024 เป็นชาติแรกหลังมี 6 คะแนนเต็มจากการชนะรวด 2 เกม ทั้งการชนะ จีน 3-1 และ ชนะ เมียนมา 5-0 โดยทีมฟุตซอลไทยยังเหลือเกมส่งท้ายสายเอพบ เวียดนาม ในวันอาทิตย์ ที่ 21 เม.ย.67 ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก เวลา 18.00 น. 

 "บิ๊กทิน"สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย กล่าวถึงความสำเร็จขั้นแรกในครั้งนี้ว่า "สิ่งสำคัญที่ทำให้ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยเอาชนะคู่แข่งได้ 2 เกมต่อเนื่องพร้อมกับได้ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายเอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024 เป็นทีมแรกของการแข่งขันคือแฟนฟุตบอลไทยและแฟนฟุตซอลไทยทั้งประเทศที่ให้กำลังใจทีมชาติไทยจนสามารถเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้ในครั้งนี้ แม้ว่าเราจะเหลือเกมกับเวียดนามในวันอาทิตย์นี้ แต่จะประมาทพวกเขาไม่ได้ เป็นเกมแห่งศักดิ์ศรีที่จะยอมกันไม่ได้" 

สุทิน บัวตูม

 "จากผลงาน 2 นัดที่ผ่านมา แม้ว่าช่วงแรกๆเกมของไทยอาจจะอึดอัดไปบ้าง ซึ่งแต่ละชาติที่แข่งกับเรา ทั้ง จีน และ เมียนมา รวมถึงชาติอื่นๆที่มาแข่งขันที่ประเทศไทย ต่างก็พัฒนากันหมด แต่ละทีมมีการพัฒนาได้ดีมากๆ ทั้งเรื่องเทคนิค , ความสามารถเฉพาะตัว อย่าง เมียนมา  มีร่างกายที่แข็งแรง และบีบบอลจากไทยได้ดี มีเกมรับไม่ถือว่าแข็งแกร่งในช่วงแรก ทำเอาเราเจาะลำบาก แต่ด้วยเสียงที่เป็นเหมือนเสียงสวรรค์ทั้งที่อยู่ในสนาม และเชียร์อยู่หน้าจอถ่ายทอดสด  ช่วยเป็นพลังสำคัญที่ทำให้ไทยฮึดสู้ ที่สำคัญต้องชื่นชม มิเกล โรดริโก้ กุนซือใหญ่ของเรารวมถึงทีมงานและสต๊าฟฟ์โค้ชที่วางหมากแก้เกมจนทำให้เรากลับมาได้เปรียบในช่วงเวลาที่สำคัญ ซึ่งเราก็จะต้องพัฒนากันต่อ เราจะหยุดแค่นี้ไม่ได้ เพราะคู่แข่งต่างๆเขาก็ขยับเข้ามาใกล้เราเรื่อยๆ"

 ผู้จัดการทีมฟุตซอลไทย ยังเผยอีกว่า หลังจบเกมกับเวียดนาม ฝ่ายบริหารจะมีการประกาศอัดฉีดให้นักกีฬาและทีมงานทุกคนในเซตแรกที่วางไว้กับการผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย


ที่มาของภาพ : siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport