"บิ๊กป๋อม"ย้ำฟุตซอลไทยต้องรักษามาตรฐานชี้ทุกทีมพัฒนาเร็วมาก

"บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายก ส.บอลฯ ฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด เกาะติดหน้าจอลุ้นผลแบ่งสายเอเชียนคัพ เผยเป็นโอกาสที่ดีมากๆ ที่ทีมไทยจะไปฟุตซอลโลก กับ 4 แมตช์สำคัญ แต่ยันต้องไม่ประมาท ที่สำคัญไทยต้องรักษามาตรฐานของตัวเองไว้ให้ได้

 "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด เผยหลังนั่งลุ้นการจับสลากแบ่งสาย "AFC Futsal Asian Cup Thailand 2024" ที่ ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ ซึ่งเป็นการคัดเลือก 4 ทีมไปฟุตซอลโลก  

 "เราอยู่ในกลุ่มที่มีชาติจากอาเซียน 2 ชาติ เวียดนาม และ เมียนมา เราค่อนข้างคุ้นเคยกัน รวมถึงจีนที่พบกันก่อนหน้านี้ในการคัดเลือกรอบสุดท้ายเอเชียนคัพ ถือเป็นกลุ่มที่เราน่าจะมีโอกาสที่ดีกับเป้าหมายในการเข้ารอบสอง รวมถึงการเป็นแชมป์กลุ่ม อย่างไรก็ต้องตั้งอยู่บนความไม่ประมาท เพราะทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายมาได้ล้วนมีศักยภาพที่ดีเช่นกัน โดยเฉพาะเวียดนามที่มีความแข็งแกร่ง แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดคือตัวเราเองที่จะต้องเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุดให้ได้ตามมาตรฐานของเรา"

 "นอกจากนี้หากมองข้ามไปที่กลุ่มบี ที่จะต้องไขว้กันในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ค่อนข้างแข็งกันหมดเรียกว่าเป็นกรุ๊ปออฟเดธของการแบ่งสายครั้งนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น อุซเบกิสถาน ,อิรัก ,ซาอุดิอาระเบีย ,ออสเตรเลีย ล้วนแต่มีโอกาสเบียดกันเข้ารอบน็อคเอาท์ทั้งหมด ไม่ว่าใครจะเข้ามาเป็นที่หนึ่งหรือสองล้วนแข็งแกร่ง ตรงนั้นจะเป็นแมตช์ที่สำคัญที่สุดของเรา เพราะเป็นชี้ชะตาการไปฟุตซอลโลกสมัยที่ 7"

 ทั้งนี้การแข่งขัน เอเอฟซี ฟุตซอลเอเชียนคัพ 2024 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 17-28 เมษายน 2567 ที่ ประเทศไทย โดยใช้สังเวียนแข้ง 2 สนาม อินดอร์สตเดี้ยม หัวหมาก และ บางกอก อารีน่า โดย 4 ทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศจะได้สิทธิ์เข้าไปเล่นในฟุตซอลเวิลด์คัพ 2024 ทันที

 กรณี อุซเบกิสถาน ในฐานะเจ้าภาพฟุตซอลโลกผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ทีมที่แพ้ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ทั้ง 4 ทีมจะได้สิทธิ์ลงเตะในรอบเพลย์ออฟเพื่อหาอันดับ 5 ผ่านเข้าไปเล่นในฟุตซอลโลกต่อไป


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport