ฟุตซอลไทย ต้องลุยชิงแชมป์โลก! บิ๊กทิน ลั่นห้ามประมาทชาติอาเซียน

"บิ๊กทิน" สุทิน บัวตูม ผจก.ทีมชาติไทย ลั่นอย่ามองข้ามอาเซียน เพราะทุกทีมพัฒนารุดหน้า ตั้งเป้าฟุตซอลไทยไปฟุตซอลโลกสมัยที่ 7 ต่อเนื่อง มากสุดในอาเซี่ยน ส่วนเอเชียที่เป็นรองแค่อิหร่านเท่านั้น ซูฮกผู้อยู่เบื้องหลังการเป็นเจ้าภาพ คือ คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ที่ได้รับความไว้วางใจจากเอเอฟซีมาโดยตลอด เชิญแฟนกีฬาไทยร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดีต้อนรับทั้ง 15 ชาติเพื่อหน้าตาของประเทศไทย คิกออฟ 17-28 เม.ย.67 ที่ อินดอร์ สเตเดียม และ บางกอก อารีน่า คัด 4 ชาติตีตั๋วลุยฟุตซอลโลก2024รอบสุดท้ายที่อุซเบกิสถาน "

 สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี จับสลากแบ่งสาย AFC Futsal Asian Cup Thailand 2024 หรือ ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย2024รอบสุดท้าย  ซึ่งจะเป็นเวทีคัดเลือก 4 ชาติเอเชียไปแข่งขันฟุตซอลโลก 2024 ที่อุซเบกิสถานเป็นเจ้าภาพ โดยจับสลากที่สำนักงานใหญ่เอเอฟซี ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันพฤหัสบดี 14 ธ.ค. 2566 

 ผลการจับสลากออกมาดังนี้ กลุ่มเอ ไทย(เจ้าภาพ) ,เวียดนาม ,เมียนมา ,จีน , กลุ่มบี อุซเบกิสถาน ,ซาอุดิอาระเบีย ,อิรัก ,ออสเตรเลีย , กลุ่มซี ญี่ปุ่น แชมป์เก่า ,ทาจิกิสถาน ,เกาหลีใต้ ,คีร์กีซสถาน และ กลุ่มดี อิหร่าน ,คูเวต ,บาห์เรน ,อัฟกานิสถาน 

 "บิ๊กทิน" สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลไทย เปิดเผยถึงผลการจับสลากว่า "แม้ในสายจะมองว่ามีชาติจากอาเซี่ยนถึง 3 ทีม คือ เวียดนาม และ เมียนมา อีกหนึ่งชาติคือจีน แต่เราจะประมาทคู่แข่งและด้อยค่ามองข้ามพวกเขาไม่ได้ เพราะแต่ละชาติตอนนี้ก็พัฒนาเรื่องศาสตร์ฟุตซอลกันอย่างกว้างขวาง เราเองไม่ได้หยุดพัฒนา เป้าหมายของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยคือการตีตั๋วเป็น 1 ใน 4 ที่จะเข้าไปเล่นในฟุตซอลโลกรอบสุดท้าย เป็นสมัยที่ 7 ติดต่อกัน มากที่สุดในอาเซียน เป็นรองแค่อิหร่านชาติเดียว" 

 "สำคัญที่สุดที่จะไม่พูดไม่ได้ การที่ประเทศไทยได้รับเกียรติจากเอเอฟซีให้ทำหน้าที่เจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้ คือ "พี่ป๋อม" คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทยที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังทั้งหมด รวมถึงต้องขอขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลที่ร่วมดำเนินการในการจัดการแข่งขันที่ดีในหลายๆรายการที่ใช้เตรียมทีมก่อนหน้านี้ และผมในนามผู้จัดการทีมชาติไทยขอกราบขอบคุณแฟนกีฬาไทยและฟุตซอลไทยทุกๆท่านที่ร่วมเป็นกำลังใจและส่งแรงใจเชียร์นักฟุตซอลทีมชาติไทยด้วยดีเสมอมาก และในครั้งนี้พวกเราจะทำหน้าที่สุดความสามารถ เชิญชวนแฟนบอลไทยทั้งประเทศร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดี ให้การต้อนรับทั้ง 15 ชาติที่จะมาแข่งขันที่ประเทศไทย เพื่อชื่อเสียงและหน้าตาของประเทศไทยของพวกเราทุกคนครับ" 

 การแข่งขัน เอเอฟซี ฟุตซอลเอเชียนคัพ 2024 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 17-28 เมษายน 25667 ที่ประเทศไทย โดยใช้สังเวียนแข้ง 2 สนาม อินดอร์สตเดี้ยม หัวหมาก และ บางกอก อารีน่า โดย 4 ทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศจะได้สิทธิ์เข้าไปเล่นในฟุตซอลเวิลด์คัพ 2024 ทันที

 กรณี อุซเบกิสถาน ในฐานะเจ้าภาพฟุตซอลโลกผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ทีมที่แพ้ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ทั้ง 4 ทีมจะได้สิทธิ์ลงเตะในรอบเพลย์ออฟเพื่อหาอันดับ 5 ผ่านเข้าไปเล่นในฟุตซอลโลกต่อไป


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport