"คุณหญิงปัทมา"แจงสาเหตุทัพนักกีฬาไทยเยอะกว่าเจ้าภาพ

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ ตอบต่างชาติเหตุนักกีฬาไทยมากที่สุด ในเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 มากกว่าเจ้าภาพจีน ด้วยเพราะ ไทย ตื่นตัวกับเกมนี้ และนักกีฬามุ่งมั่นเต็มที่ หวังใช้เอเชียนเกมส์ ต่อยอดไปสู่การควอลิฟาย โอลิมปิก ปารีส 2024

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ต่างชาติถามมาเยอะว่าทำไมครั้งนี้ไทยส่งนักกีฬามาเยอะ มีจำนวน 939 คน ก็ตอบเขาไปว่า ประเทศไทย มีความตื่นตัวต่อเอเชี่ยนเกมส์เป็นอย่างมาก

"เข้าใจ และมั่นใจว่าทุกชนิดกีฬาทุกสมาคมกีฬา ย่อมอยากที่จะผลักดันให้นักกีฬาของตัวเองได้มีโอกาสในการไขว่คว้าหาประสบการณ์ และแสดงศักยภาพออกมาในเอเชี่ยนเกมส์ ซึ่งเป็นมหกรรมกีฬาแรกของเอเชียแบบเต็มรูปแบบหลังโควิด-19 ยุติลงเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 ถือเป็นกีฬาของทวีปครั้งแรกที่เกิดขึ้นหลังโควิด"

"สำหรับโจทย์ใหญ่ของนักกีฬาไทยทุกคนตอนนี้ คือ โอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งก็เท่ากับว่าการมาเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้เป็นเป้าหมายของทุกคนที่จะต้องฝึกซ้อม เพื่อมาชิงชัยในเอเชี่ยนเกมส์ จากนั้นก็จะเข้าสู่ปารีส 2024 แม้ว่าการควอลิฟายจะยาก และเข้มข้นกว่าเอเชี่ยนเกมส์มาก แต่นักกีฬาหลายคนใช้เป็นสนามซ้อมใหญ่ของตัวเอง ก่อนจะก้าวไปสู่มหกรรมโอลิมปิก" คุณปัทมา กล่าวปิดท้าย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport