"บิ๊กแดง" เชื่อมั่นศักยภาพทีมฟุตซอลหญิงไทยสู้ได้สูสีกับทุกทีมศึก NSDF

ผจก.ทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย "บิ๊กแดง" พล.ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี เชื่อศักยภาพทีมฟุตซอลสาวไทยชุดนี้จะทำผลงานได้ดีในรายการ NSDF 2023 ที่โคราช มั่นใจสามารถต่อกรกับทีมชั้นนำระดับเอเชียในทัวร์นาเมนต์อย่างบาห์เรน-ญี่ปุ่นได้สนุก

ความเคลื่อนไหวของทัพฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทัพของ "โค้ชถึก" สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ โดยมี "บิ๊กแดง" พล.ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี เป็นผู้จัดการทีม ชุดเตรียมลุยศึก NSDF Women's Futsal Championship 2023 ระหว่างวันที่ 3-9 กันยายน 2566 ณ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา โดยฟุตซอลหญิงไทยอยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ บาห์เรน และ แคปปิตอลทีมจากออสเตรเลีย 

 ล่าสุดวันที่ 29 ส.ค.66 ทัพฟุตซอลหญิงไทยลงฝึกซ้อมในช่วงโค้งสุดท้าย ณ HOUSE OF THAI FOOTBALL สนามฟุตซอล ชั้น 2 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ด้าน "โค้ชถึก" สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ กุนซือใหญ่ ใช้เวลาติวเข้ม 2 ชั่วโมงเต็ม โดยเน้นไปที่การขึ้นเกมรุกทั้งจากริมเส้นและหน้าเป้า รวมไปถึงการเพิ่มเติมรายละเอียดเกมรับทั้งป้องกันจังหวะโต้กลับและการดวลตัวต่อตัว ก่อนจะปิดท้ายด้วยการแบ่งผู้เล่นเพื่อลงทีมแบบเต็มสนามทดสอบความเข้าใจและเพิ่มเติมความสัมพันธ์ในทีม

 โดยทัพฟุตซอลหญิงไทยจะมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องนัดสุดก่อนที่จะเดินทางไปจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งจะพบกับ ทีมฟุตซอลหญิงมหาวิทยาลัยปทุมธานี ในวันที่ 31 ส.ค.66 เวลา 11.00 น. ที่สนามฟุตซอล ชั้น 2 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ 

 ด้าน "บิ๊กแดง" พล.ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี ผู้จัดการทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย เผยถึงทีมศักยภาพของทีมชุดนี้ ว่า “เราก็เก็บตัวกันมาได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว ทุกคนมีความพร้อมที่สมบูรณ์มากทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ ที่จะไปสู้กับทีมระดับเอเชียในทัวร์นาเมนต์นี้ อย่าง บาห์เรนและญี่ปุ่น และรวมไปถึงอินโดนีเซียหรือแคปปิตอลทีมจากออสเตรเลียที่เราเคยเจอกันมาแล้ว ในฐานะแชมป์เก่าก็เชื่อมั่นว่าทีมชุดนี้มีความแข็งแกร่งและเป็นชุดเดิมจากการแข่งขันเมื่อครั้งที่แล้วผสมกับตัวใหม่ เชื่อมั่นมากว่าจะทำผลงานได้ดี”

 โปรแกรมการแข่งขัน NSDF Women's Futsal Championship 2023 ถ่ายทอดสดผ่านทาง Youtube : Futsal Thailand- ฟุตซอลไทยแลนด์ ครบทุกคู่

 วันที่ 3 กันยายน 2566

เวลา 15.00 น. อินโดนีเซีย พบ ญี่ปุ่น

เวลา 17.30 น. แคปปิตอลทีมจากออสเตรเลีย พบ ไทย

 วันที่ 4 กันยายน 2566

เวลา 15.00 น. ญี่ปุ่น พบ จีน

เวลา 17.30 น. บาห์เรน พบ แคปปิตอลทีมจากออสเตรเลีย

 วันที่ 5 กันยายน 2566

เวลา 15.00 น. จีน พบ อินโดนีเซีย

เวลา 17.30 น. ไทย พบ บาห์เรน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport