ฟุตซอลหญิงไทยหวังใช้เกมอุ่นทดลองทีมก่อนดวลศึกNSDF2023

ฟุตซอลหญิงไทยหวังใช้แมตช์อุ่นเครื่องจำลองเกมหนักดวลบาห์เรน-ญี่ปุ่น-อินโดนีเซีย คู่แข่งแย่งแชมป์ NSDF2023 ที่โคราช พร้อมสเก๊าต์ฟอร์มแคปปิตอลทีมจากออสเตรเลีย ทีมร่วมสายหลังมีเคยเจอกันในปีก่อน ด้าน หทัยชนก เทพคุณ เผย ฟุตซอลหญิงตะวันออกกลางมีพัฒนาการที่ดีต่อเนื่องย้ำสาวไทยห้ามประมาทหลังเคยไปค้าแข้งมา

 ความเคลื่อนไหวของทัพฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทัพของ "โค้ชถึก" สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ โดยมี "บิ๊กแดง" พล.ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี เป็นผู้จัดการทีม ชุดเตรียมลุยศึก NSDF Women's Futsal Championship 2023 ระหว่างวันที่ 3-9 กันยายน 2566 ณ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา โดยฟุตซอลหญิงไทยอยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ บาห์เรน และ แคปปิตอลทีมจากออสเตรเลีย 

 ล่าสุดวันที่ 23 ส.ค.66 ทัพฟุตซอลหญิงไทยลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง ณ HOUSE OF THAI FOOTBALL สนามฟุตซอล ชั้น 2 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ด้าน "โค้ชถึก" สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ กุนซือใหญ่ ใช้เวลาติวเข้ม 2 ชั่วโมง เริ่มจากให้นักเตะเพิ่มเติมกล้ามเนื้อของร่างกาย ก่อนที่จะเน้นเกมรุกเสริมในรูปแบบการเข้าทำประตูในพื้นที่ต่างๆ รวมไปถึงการเล่นเซ็ตพีชและจังหวะพาวเวอร์เพลย์ ก่อนจะปิดท้ายด้วยการแบ่งผู้เล่นเพื่อลงทีมแบบเต็มสนามทำความเข้าใจแทคติกก่อนลงเกมอุ่นเครื่องในวันพรุ่งนี้

 ทาง "โค้ชถึก" สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ กุนซือใหญ่ เผยถึงความคาดหวังในเกมอุ่นเครื่องที่จะเล่น ว่า "เกมอุ่นเครื่องกับทีมฟุตซอลผู้ชายก็ถือเป็นการได้จำลองเกมหนักๆในการเจอกับบาห์เรน ญี่ปุ่น หรืออินโดนีเซีย ที่อาจจะได้เจอในรายการ NSDF เพราะแต่ละทีมถือว่าแข็งแกร่งพอสมควร ก็หวังจะได้ทดลองแทคติกในการเล่นเกมเพรสซิ่งขึ้นไปบีบแดนบน รวมถึงรูปแบบต่างๆที่จะใช้ในรายการนี้"

 "ทีมร่วมสายอย่างแคปปิตอลจากออสเตรเลียเราเคยเจอมาในปีที่แล้ว แต่ปีนี้ก็ได้รับข้อมูลมาว่ามีการเปลี่ยนแปลงไปพอสมควรก็ต้องทำการบ้านให้ดีเพราะทีมจากออสเตรเลียมีร่างกายที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว"

 โดยทัพฟุตซอลหญิงไทยจะมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องนัดที่สอง พบกับ ทีมฟุตซอลชายโรงเรียนวัดสังเวช ในวันที่ 24 ส.ค.66 ในช่วงบ่าย เวลา 14.00 น. ที่สนามฟุตซอล ชั้น 2 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ 

 หลังการฝึกซ้อม "ปลั๊ก" หทัยชนก เทพคุณ ริมเส้นจอมเก๋าที่เคยไปค้าแข้งในฟุตซอลีกหญิงของคูเวต เผยถึงการเล่นของทีมในตะวันออกกลาง ว่า "เขามีพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อยๆทั้งบาห์เรนหรือคูเวตที่เคยได้ไปเล่นในลีกเขามา ทั้งรูปแบบแทคติกการเล่นรวมไปถึงสรีระรูปร่างและด้วยการสนับสนุนที่ดี ทีมจากตะวันออกกลางหากไม่นับอิหร่านที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว ก็ยังคงต้องใช้เวลาอีกพอสมควรที่เขาจะพัฒนามาใกล้เคียงกับเรา"

 "พวกเขามีการดึงผู้เล่นจากอิหร่านรวมไปถึงสวีเดนเข้ามาเล่นในลีกทำให้นักเตะของพวกเขาได้เรียนรู้ทักษะฟุตซอล ทีมจากตะวันออกกลางหลายชาติก็เพิ่งจะเริ่มเล่นทำให้ยังห่างจากเราแต่ก็ประมาทไม่ได้เหมือนกัน เราก็ต้องพัฒนาต่อเนื่องมีรุ่นใหม่ๆขึ้นมาทดแทนกับรุ่นพี่ๆ"

 โปรแกรมการแข่งขัน NSDF Women's Futsal Championship 2023 ถ่ายทอดสดผ่านทาง Youtube:Futsal Thailand- ฟุตซอลไทยแลนด์ ครบทุกคู่

 วันที่ 3 กันยายน 2566

เวลา 15.00 น. อินโดนีเซีย พบ ญี่ปุ่น

เวลา 17.30 น. แคปปิตอลทีมจากออสเตรเลีย พบ ไทย

 วันที่ 4 กันยายน 2566

เวลา 15.00 น. ญี่ปุ่น พบ จีน

เวลา 17.30 น. บาห์เรน พบ แคปปิตอลทีมจากออสเตรเลีย

 วันที่ 5 กันยายน 2566

เวลา 15.00 น. จีน พบ อินโดนีเซีย

เวลา 17.30 น. ไทย พบ บาห์เรน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport