ฟุตซอลสาวไทยเผยบาห์เรนจับทางยากหลังซ้อมปิดแถมปิดข้อมูลเงียบ

โต๊ะเล็กสาวไทยหาช่องเจาะแผนลับแทคติกบาห์เรนคู่แข่งร่วมสายในรอบแรก ที่ซุ่มเก็บตัวฝึกซ้อมเงียบปิดข้อมูลลับ หวังมาสร้างเซอร์ไพรส์คว้าแชมป์ NSDF 2023 ถึงถิ่นฟุตซอลไทย ด้าน "บิ๊กแดง" พล.ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี ผจก.ทีมฟุตซอลหญิงไทย รับ ทีมเก็บตัวฝึกซ้อมมา 3 สัปดาห์ มั่นใจศักยภาพทีมดีพอป้องกันแชมป์ได้แม้ไม่ใช่งานง่าย

 ความเคลื่อนไหวของทัพฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทัพของ "โค้ชถึก" สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ โดยมี "บิ๊กแดง" พล.ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี เป็นผู้จัดการทีม ชุดเตรียมลุยศึก NSDF Women's Futsal Championship 2023 ระหว่างวันที่ 3-9 กันยายน 2566 ณ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา โดยฟุตซอลหญิงไทยอยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ บาห์เรน และ แคปปิตอลทีมจากออสเตรเลีย 

 ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ส.ค.66 ทัพฟุตซอลหญิงไทยกลับมาลงฝึกซ้อมสองมื้อ โดยการฝึกซ้อมมื้อแรกในช่วงเช้าให้นักเตะเข้าโปรแกรมฟิตเนสเพื่อเสริมสร้างสมรรถภาพร่างกายให้แข็งแรง ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย ก่อนที่การซ้อมมื้อที่สองในช่วงเย็น ณ HOUSE OF THAI FOOTBALL สนามฟุตซอล ชั้น 2 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ทาง "โค้ชถึก" สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ กุนซือใหญ่ เน้นความแม่นยำในการจ่ายบอล รวมไปถึงการรับส่งบอลสั้นและยาว ก่อนจะปิดท้ายด้วยการลงแทคติกลูกเซตเพลย์เพื่อให้นักเตะทำความเข้าใจให้ดีขึ้น โดยใช้เวลาติวเข้ม 2 ชั่วโมง

 ทาง "โค้ชถึก" สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ กุนซือใหญ่ เผยถึงการสเก๊าต์ข้อมูลคู่แข่ง อย่างบาห์เรน ทีมร่วมสายเอของฟุตซอลหญิงไทย ว่า "มีการทราบข้อมูลของทีมฟุตซอลหญิงบาห์เรนมา พวกเขามีการซุ่มซ้อมกันแบบปิดเป็นความลับ ไม่ค่อยมีการเปิดเผยออกมามาก แต่กำลังศึกษาหาข้อมูลสเกาต์วิธีการเล่นแทคติกอยู่ ถึงแม้บาห์เรนจะปิดข้อมูลเงียบแต่เท่าที่ถามมามีพัฒนาการที่ดีขึ้นมา พวกเขามีความแข็งแกร่ง และต้องการที่จะมาคว้าแชมป์รายการนี้ให้ได้ เราเองต้องห้ามประมาท เตรียมวิธีการเล่นแทคติกให้ดีที่สุด"

 ขณะที่ "บิ๊กแดง" พล.ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี ผู้จัดการทีมฟุตซอลไทย เผยว่า "ทีมเราก็ได้มีเตรียมทีมมาอย่างต่อเนื่องประมาณ 3 สัปดาห์แล้ว ก็มีการเรียกผู้เล่นใหม่ๆ 4-5 คน เข้ามาผสมกับผู้เล่นเก่าๆให้ทีมมีความแข็งแกร่งมากขึ้น เป้าหมายในรายการนี้ก็หวังที่จะป้องกันแชมป์ให้ได้ถึงแม้จะไม่ใช่งานง่าย คู่แข่งร่วมสายในรอบแรกอย่างบาห์เรน ซึ่งเรายังไม่เคยเจอกับเขามาก่อน ก็ต้องเตรียมข้อมูลของเขาให้ดีถึงแม้จะมีการปิดข้อมูลเงียบไว้ก็ตาม"

 โดยทัพฟุตซอลหญิงไทยจะมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องนัดที่สอง พบกับ ทีมฟุตซอลชายโรงเรียนวัดสังเวช ในวันที่ 24 ส.ค.66 ในช่วงบ่าย เวลา 14.00 น. ที่สนามฟุตซอล ชั้น 2 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ 

 โปรแกรมการแข่งขัน NSDF Women's Futsal Championship 2023 ถ่ายทอดสดผ่านทาง Youtube : Futsal Thailand- ฟุตซอลไทยแลนด์ ครบทุกคู่

 วันที่ 3 กันยายน 2566 

เวลา 15.00 น. อินโดนีเซีย พบ ญี่ปุ่น

เวลา 17.30 น. แคปปิตอลทีมจากออสเตรเลีย  พบ ไทย

 วันที่ 4 กันยายน 2566

เวลา 15.00 น. ญี่ปุ่น พบ จีน

เวลา 17.30 น. บาห์เรน พบ แคปปิตอลทีมจากออสเตรเลีย

 วันที่ 5 กันยายน 2566

เวลา 15.00 น. จีน พบ อินโดนีเซีย

เวลา 17.30 น. ไทย พบ บาห์เรน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport