คาร์ลอส เซซาร์ เผยโต๊ะเล็กไทยประมาทเกินทำพ่าย เช็ก รอบตัดเชือก

คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือฟุตซอลไทย เผย ทีมขาดสมาธิช่วงครึ่งแรกทำให้เล่นกันประมาทเกินไป ชม แข้งหน้าใหม่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่ดีต่อเนื่องจากในลีก รับ ทีมพัฒนาขึ้นเรื่อยๆหลังได้สัมผัสทีมระดับโลก

หลังเกมศึก CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2023 เมื่อวันที่ 13 ส.ค.66 ฟุตซอลทีมชาติไทย พ่าย สาธารณรัฐเช็ก 5-6 ในรอบชิงชนะเลิศ โดยทาง "คาร์ลอส เซซาร์" กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย เผยว่า

“ถือเป็นเกมที่เราเล่นกันได้ดี นักเตะทุกคนสามารถทำได้ตามแทคติกที่วางเอาไว้ แต่ครึ่งแรกเราติดประมาททีมชาติเช็กเกินไป ดูจะมั่นใจตัวเองมากไป ทำให้เสียสมาธิกันไป เพราะทีมนี้ผู้เล่นหลายคนประสบการณ์ยังน้อย ช่วงพักครึ่งเราก็แก้ให้นักเตะไม่ประมาท มีสมาธิมากยิ่งขึ้น กระตุ้นให้ผู้เล่นมีความมั่นใจในการเล่นของตัวเอง”

“ในรายการนี้ผู้เล่นทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองได้น่าพอใจ นักเตะหน้าใหม่ที่ติดทีมชาติครั้งแรกอย่าง บอส(พีระภัทร แก้วสายทอง) และต้า(พิชยุตม์ กิตติภานุวงศ์) แสดงให้เห็นว่าการเรียกตัวเขามาเป็นสิ่งที่ตัดสินใจถูก พวกเขาแสดงศักยภาพได้ดีต่อเนื่องจากในลีก”

“ตั้งแต่คุมทีมมา ผมคิดว่าทีมมีพัฒนาการที่ดีขึ้น ทีมมีการปรับผู้เล่นหน้าใหม่บ้าง เพื่อให้ได้ทีมที่ดี แต่ผู้เล่นเก่าหลายคนก็ได้ประสบการณ์มากขึ้น หลังจากได้สัมผัสทีมระดับโลกในรายการต่างๆ ผมมีความสุขมากๆกับทีม”

“หลังจากนี้ก็ต้องตามดูฟอร์มผู้เล่นทุกคนในไทยลีกเลกสองกันต่อเนื่อง เพื่อเตรียมทีมให้พร้อมก่อนเอเชี่ยนคัพ รอบคัดเลือกในเดือนตุลาคมนี้ ทัวร์นาเมนต์นี้มีประโยชน์มากกับการเตรียมทีม เชื่อว่าทีมชุดนี้จะดีขึ้นในอนาคต”

ขณะที่ “โธมัส นอยมันน์” กุนซือสาธารณรัฐเช็ก เผยว่า “เกมนี้รู้สึกดีใจและภูมิใจมากที่เรามาไทยครั้งแรกก็สามารถคว้าแชมป์ได้เลย ที่จริงเราจะเก็บตัวเดือนหน้าแต่ครั้งนี้เราทผลงานได้ได้ดี ก็ถือว่าน่าพอใจ ต้องขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยที่เชิญมา”

บรรยากาศที่สนามในเกมนี้น่าตื่นตาตื่นใจมาก เหมือนฝันเลยที่มีคนเข้ามาชมเกมในสนามเยอะมากและส่งเสียงเชียร์กันอย่างคึกคัก ดีใจมากที่ได้เห็นแฟนๆเข้ามากันเยอะมาก หลังจากนี้ก็จะเตรียมทีมเพื่อฟุตซอลโลก รอบคัดเลือกต่อไป”


ที่มาของภาพ : siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport