ผลบอล : ทีมชาติเกาหลีใต้ เฉือน จีน-ปลุกความหวังไทย

ทีมชาติเกาหลีใต้เก็บชัยได้ตามเป้าเฉือน ทีมชาติจีน ไปแบบหวุดหวิด จากประตูชัยของ อี คัง อิน ส่งผลให้ทัพ "มังกรแดง" ยังมี 8 แต้มรั้งอันดับสองของกลุ่มซี พร้อมทำให้ ทีมชาติไทย ยังมีโอกาสลุ้นเข้ารอบต่อไป โดยต้องเอาชนะ สิงคโปร์ ให้ได้อย่างน้อย 3-0 ถึงจะขยับแซง จีน เข้ารอบ

ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 6 กลุ่ม ซี วันอังคารที่ 11 มิถุนายน 2567

ทีมชาติเกาหลีใต้ พบ ทีมชาติจีน 

เกาหลีใต้ ที่การันตีเข้ารอบไปแล้ว แต่ยังต้องเน้นเพื่อการันตีเข้าป้ายที่ 1 ในฐานะทีมวาง จัด 11 ตัวจริงเต็มอัตราศึกนำโดย ซน ฮึง มิน, อี คัง อิน และ ฮวาง อีชาน 

เริ่มเกมมาเป็น เกาหลีใต้ ที่เป็นฝ่ายครองเกมบุกใส่ตามคาด น.21 ได้ลุ้นจากลูกยิงหน้าเขตโทษของ ซน ฮึง มิน แต่ไปติดเซฟของ หวัง ต้าเหลย 

หลังจากนั้นทั้งสองทีมยังทำอะไรกันไม่ได้เสมอ 0-0

ครึ่งหลังเกมดำเนินมาถึง น.61 เกาหลีใต้ นำ 1-0 จากลูกยิงซ้ำในเขตโทษของ อี คัง อิน 

เวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่ม จบเกม ทีมชาติเกาหลีใต้ ชนะ ทีมชาติจีน 1-0 ส่งผลให้ทัพ "มังกรแดง" ยังมี 8 แต้มรั้งอันดับสองของกลุ่มซี พร้อมทำให้ ทีมชาติไทย ยังมีโอกาสลุ้นเข้ารอบต่อไป โดยต้องเอาชนะ สิงคโปร์ ให้ได้อย่างน้อย 3-0 ถึงจะขยับแซง จีน เข้ารอบ

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม 

ทีมชาติเกาหลีใต้ : โจ ฮยอน-วู - ฮวัง แจ-วอน, โช ยู-มิน, จู มิน-คิว, คิม จิน-ซู - ชอง วู-ยัง, ฮวัง อิน-บอม, ควอน คยุง-วอน - อี คัง-อิน, ซน ฮึง-มิน, ฮวาง อี ชาน 

ทีมชาติจีน : หวัง ต้าเหลย (GK)(C)- ไทอัส บราวนิ่ง, เจียง เฉิง หลง, จู เฉินเจี๋ย, หลิว หยาง - แฟร์นานดินโญ่, หยาง ซี่เซียง, หวัง จาง หยวน - ซี่ เหวิงเหนิง - ซู่ ห่าว เฟิง, อะบูดูวาลี่ ไบเฮลามู 


ที่มาของภาพ : Getty
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport