สน.หัวหมากประกาศมาตรการเข้มการเข้าชม ทีมชาติไทย พบ สิงคโปร์ คัดบอลโลก2026

สน.หัวหมาก ประกาศมาตรการเข้มการเข้าชมเกมคัดบอลโลก 2026 ไทยดวลสิงคโปร์ 1 ทุ่มครึ่งวันนี้ พร้อมกฏเหล็กห้ามนำพลุแฟร์, พลุควันสี ฯลฯ เข้าสนามเด็ดขาด ฝ่าฝืนมีโทษอาญา ดำเนินการตามกฎหมายรับโทษสูงสุด

จากการที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชปถัมภ์ ขออนุญาตจัดการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม ซี นัดที่ 6 ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติสิงค์โปร์ ในวันอังคารที่ 11 มิถุนายน 2567 ที่ราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น.

ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยของประชาชน จากเหตุเพลิงไหม้ เหตุ ทะเลาะวิวาท และ การก่อความเดือดร้อนรำคาญให้กับบุคคลอื่น สถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก จึงกำหนด มาตรการและข้อกำหนดการนำวัตถุสิ่งของต้องห้ามในการเข้าชมฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก รอบสอง ตามข้อกำหนดของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือฟีฟ่า (FIFA) ดังนี้

1. ข้อกำหนดการนำอุปกรณ์เชียร์เข้าสนามแข่งขัน

  • 1.1 งดการนำอุปกรณ์การเชียร์ที่ผิดต่อกฎระเบียบการแข่งขันทุกชนิด ตามข้อกำหนดของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือฟีฟ่า (FIFA) 
  • 1.2 อุปกรณ์เชียร์ทุกชนิด จะต้องได้รับการตรวจสอบและต้องได้รับอนุญาตจากฝ่าย จัดการแข่งขัน โดยการพิจารณาขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของคณะกรรมการฝ่ายจัดการแข่งขัน

2. สิ่งต้องห้ามนำเข้าสนามแข่งขัน และ สถานที่จัดการแข่งขัน

  • 2.1 อาวุธปืน, มีด, สิ่งของมีคม, ขวดแก้ว, วัตถุระเบิด 
  • 2.2 ยาเสพติด,สารที่ก่อให้เกิดมลพิษ, เครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือวัตถุออกฤทธิ์มึนเมา
  • 2.3 พลุแฟร์, พลุควันสี, สิ่งที่ทำให้เกิดควัน – ไฟ ,สิ่งที่อาจทำให้เกิดสะเก็ดไฟ หรือประกายไฟได้

ทั้งนี้ หากผู้ใดนำสิ่งของต้องห้ามตาม 2 เข้าสนามแข่งขันและสถานที่จัดการแข่งขัน แล้วทำให้เกิดความไม่ปลอดภัย เพลิงไหม้ ความเดือนร้อนรำคาญ จะถือว่าเป็นการขัดคำสั่งเจ้าพนักงานและมีความผิดทางอาญาอื่นตามเหตุที่เกิดขึ้นอีกส่วนหนึ่ง ซึ่งจะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โดยหากตรวจพบการกระทำความผิดตามประกาศนี้ จะดำเนินการให้ออกจากสนามแข่งขันและจะถูกยึดอุปกรณ์ทันที และ ดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ให้ได้รับโทษสูงสุด


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport