ยูเออี เฮ เอเชียน คัพ "สุลต่าน อาดิล"ควง"ยาห์ย่า กัสซานี่" ซัดจุดโทษ ทุบ ฮ่องกง

สุลต่าน อาดิล ซัดจุดโทษ จากการชี้ของ วีเออาร์ ที่มี "เปาโค้ช" ศิวกร ภูอุดม ทำหน้าที่ บวกกับ ซายเอ็ด อัล ซาบี มายิงอีกตุง พา ยูเออี เฉือน ฮ่องกง หวุดหวิด 2-1 เก็บสามแต้ม ในศึกเอเชียน คัพ รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม ซี

ฟุตบอลเอเชียน คัพ รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม ซี นัดแรก 

วันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2567

ยูเออี 3-1 ฮ่องกง 

เริ่มเกมการแข่งขันมาทั้งสองทีมต่างพยายามหาจังหวะเปิดเกมรุกเข้าใส่กัน แต่ยังไม่มีทีมใดที่จบสกอร์ได้แบบจะแจ้ง เกมผ่านไปแล้ว 20 นาที ทั้งสองทีมยังเสมอกันอยู่ 0-0 ต่อมาในนาทีที่ 30 เอแวร์ตอน คามาร์โก้ ได้บอลหลุดมาทางฝั่งขวา ก่อนเลี้ยงบอลหลบแนวรับ ยูเออี แล้วตัดสินใจยิงด้วยซ้าย บอลพรุ่งตรงกรอบ แต่ยังเป็น คาลิด เอซ่า ที่ปัดบอลออกไปได้ 

เกมดำเนินถึงนาทีที่ 32 "เปาโค้ช" ศิวกร ภูอุดม ผู้ตัดสินระดับ FIFA ELITE ของไทยทำหน้าที่เป็นผู้ตัดสิน VAR ในเกมนี้ ได้แจ้งผู้ตัดสินในสนามว่า จังหวะ สุลต่าน อาดิล พยายามยิงนั้นบอลไปโดนมือของ โอลิเวอร์ แกร์บิก ก่อนที่ผู้ตัดสินจะมาดูที่จอข้างสนาม แล้วชี้เป็นจุดโทษทันที ก่อนเป็น สุลต่าน อาดิล ที่รับหน้าที่ยิงไม่พลาด ช่วยพา ยูเออี ออกนำ ฮ่องกง 1-0 

หลังจากนั้นไม่มีทีมใดที่สามารถทำประตูเพิ่มเติมได้ หมดเวลาการแข่งขันครึ่งแรก ยูเออี นำ ฮ่องกง 1-0 

เริ่มครึ่งหลังมาในนาทีที่ 49  เอแวร์ตอน คามาร์โก้ ได้บอลทางฝั่งขวา ก่อนเปิดบอลเข้ามาให้ ช่าน ซิ่ว กวาน ได้จังหวะสอดเข้ามายิงส่งบอลเข้าประตูไป พา ฮ่องกง ตีเสมอ ยูเออี 1-1 

ต่อมาในนาทีที่ 52 สุลต่าน อาดิล ได้โอกาสตวัดยิง บอลไปติดเซฟของ ยิป ฮุง ไฟ ก่อนมาเข้าทาง ซายเอ็ด อัล ซาบี ได้โอกาสยิงซ้ำโล่งๆ ส่งบอลเข้าประตูไป ช่วยพา ยูเออี นำ ฮ่องกง 2-1 

ต่อมาในนาทีที่ 90+2 "เปาโค้ช" ศิวกร ภูอุดม ทำหน้าที่เป็นผู้ตัดสิน VAR ในเกมนี้ ได้แจ้งกรรมการว่ามีการฟาวล์ในกรอบเขตโทษ ก่อนที่กรรมการจะมาดูจอข้างสนาม แล้วชี้เป็นจุดโทษทันที แล้วเป็น ยาห์ย่า อัล กัสซานี่ รับหน้าที่ยิงไม่พลาด ช่วยพา ยูเออี นำ ฮ่องกง 3-1 

ต่อมาในนาทีที่ 90+11 มิชาเอล ได้บอลในกรอบเขตโทษ ก่อนได้จังหวะยิงส่งบอลเข้าประตูไป แต่ ผู้ตัดสิน วีเออารื เช็กจังหวะดังกล่าว แล้วมีจังหวะที่บอลไปโดนแขนของ มิชาเอล ก่อนได้ประตู ทำให้ผู้ตัดสินริบประตูของฝั่ง ฮ่องกงไป 

ช่วงเวลาที่เหลือหลังจากนั้นไม่มีทีมใดที่สามารถทำประตูเพิ่มเติมได้ หมดเวลาการแข่งขัน ยูเออี ชนะ ฮ่องกง 3-1 เก็บสามแต้ม ในศึกเอเชียน คัพ รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม ซี 

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม 

ยูเออี (4-3-3) : คาลิด เอซ่า - ซายเอ็ด อัล ซาบี , คาลิฟา อัล ฮัมมาดี้, บาเดอร์ นาสเซอร์, อับดุลลา อิดรีส - ทาห์นูน อัล ซาบี, ยาเฮีย นาเดอร์, อับดุลลาห์ รามาดาน - คาโญ่ คาเนโด้, สุลต่าน อาดิล, ฟาบิโอ ลิม่า

ฮ่องกง (4-3-3) : ยิป ฮุง ไฟ - เยว่ เฉอ นัม, โอลิเวอร์ แกร์บิก, หลี่ ไหง ฮอย, ชินอิจิ ชาน - อู๋ ชุน หมิง, ถัน ชุน ลก, ช่าน ซิ่ว กวาน - เอแวร์ตอน คามาร์โก้, แม็ตต์ ออร์, พูน พุย ฮิน


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport