เฮดโค้ชก้มหัวขอโทษทุกฝ่าย!เกาหลีใต้ หั่น ลี ซัง มิน จากชุดแชมป์เอเชี่ยนเกมส์

สมาคมฟุตบอลเกาหลีใต้ หรือ เคเอฟเอ ออกมาแถลงการณ์ตัดชื่อของ ลี ซัง มิน กองหลังวัย 25 ปี ของสโมสร ซองนัม เอฟซี ซึ่งเป็นนักเตะในโควต้าอายุเกินของทีม ออกจากชุดป้องกันแชมป์ฟุตบอลชายเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 หางโจวเกมส์ ประเทศจีนแล้ว หลังมีเหตุการณ์เมาแล้วขับ โดยทางด้านฮวาง ซอน-ฮง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติเกาหลีใต้ต้องก้มหัวขอโทษทุกฝ่าย

กองหลังวัย 25 ปี ถูกตำรวจจับในข้อหาเมาแล้วขับเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2020  แม้ว่าจะไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นก็ตาม แต่ทางสมาคมฟุตบอลเกาหลีใต้ก็ได้แบน ลี ซัง มิน ไม่ให้เล่นทีมชาติเป็นระยะเวลา 3 ปี ด้วยกัน และยังถูกปรับ 5 ล้านวอน หรือราว 130,000 บาท  ซึ่งเจ้าตัวยังไม่ครบกำหนดโทษแบน ทำให้ทางสมาคมฟุตบอลเกาหลีใต้ ตัดชื่อเขาออกจากทีมชาติทันที

อีกทั้งก่อนหน้านี้ทางโค้ชฮวาง ซอน-ฮง ก็เรียกมาติดทีมชาติเกาหลีใต้ชุดยู23 มาแล้ว 6 เกม ยิง 1 ประตู แต่เมื่อเข้าสู่ช่วงท้ายก่อนจะถึงเอเชี่ยนเกมส์ เขาก็ถูกจับได้หลังเคยก่อเหตุเมาแล้วขับ จึงทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก

ลี ซัง มิน เองได้แอบเล่นไปถึง 3 เกมด้วยกันหลังจากถูกจับแล้วไม่ได้แจ้งให้สโมสรทราบ  หลังจากนั้นทางสมาคมฟุตบอลเกาหลีใต้ก็ได้แบนเจ้าตัวไม่ให้เล่นเกมลีก 15 เกม และปรับ 4 ล้านวอน หรือราว 100,000 บาท

ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวทำให้แฟนฟุตบอลเกาหลีใต้ไม่พอใจอย่างมาก  และทีมชาติเกาหลีใต้ก็ยังมอบหน้าที่นี้ให้แก่เขาในการเล่นฟุตบอลทีมชาติ หลังจากเคยเมาแล้วขับ ซึ่งหากเจ้าตัวลงเล่นในฟุตบอลเอเชี่ยนเกมส์แล้วได้เหรียญทองจะได้รับการยกเว้นในการเกณฑ์ทหารอีกด้วย


ที่มาของภาพ : kfa
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport