นายกมาดามแป้ง ร่วมยินดี ศิวกร ภูอุดม เปาไทยคนแรกทำหน้าที่นัดชิงACL

"นายกมาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ร่วมยินดี ศิวกร ภูอุดม คนไทยคนแรกทำหน้าที่ เกมนัดชิงชนะเลิศ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาล 2023/24 อัล ไอน์ ปะทะ โยโกฮามา เอฟ มารินอส 25 พ.ค.นี้ หลังเอเอฟซีเลือกทำหน้าที่วีเออาร์

"นายกมาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมฯ ร่วมแสดงความยินดี ศิวกร ภูอุดม ผู้ตัดสินระดับฟีฟ่า อีลิต ชาวไทยคนแรก ที่ได้รับเลือกจากเอเอฟซี ให้ทำหน้าที่ในการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบชิงชนะเลิศ เลกสอง พร้อมยืนยันในฐานะนายกสมาคมฯ ให้การสนับสนุนการพัฒนาผู้ตัดสินเต็มที่ เพื่อยกระดับผู้ตัดสินไทย

"นายกมาดามแป้ง" นายกสมาคมฯ กล่าวว่า  "ก่อนอื่น แป้ง ต้องขอแสดงความยินดีกับ เปาโค้ช ศิวกร ภูอุดม ผู้ตัดสินระดับฟีฟ่า อีลิต ชาวไทย ที่ได้รับความไว้วางใจจากเอเอฟซี ให้ทำหน้าที่เกมสำคัญอย่างนัดชิงชนะเลิศฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก เลกสอง ถือเป็นความภาคภูมิใจของวงการผู้ตัดสินไทย ก็ขอให้เปาโค้ชทำหน้าที่ได้ตามมาตรฐาน และแสดงให้เห็นว่าผู้ตัดสินไทยมีความสามารถ"

"สำหรับ การพัฒนาผู้ตัดสินของไทย ตอนนี้สมาคมฯ ได้สอบคัดเลือกผู้ตัดสิน ที่มีความรู้ความสามารถ เพื่อเข้าอบรมหลักสูตร VAR ซึ่งถือเป็นโครงการยกระดับและสร้างผู้ตัดสินสายเลือดใหม่ เพื่อรองรับการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพภายในประเทศ และคาดหวังว่า ในอนาคตจะมีผู้ตัดสินไทยของเรา ที่ได้ทำหน้าที่ในการแข่งขันฟุตบอลรายการสำคัญๆ ในระดับนานาชาติ"

สำหรับ เกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก เลกสอง เป็นการพบกับ ระหว่าง อัล ไอน์ จาก สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ พบกับ โยโกฮามา เอฟ มารินอส จาก ญี่ปุ่น (เลกแรกที่ญี่ปุ่น มารินอส ชนะมา 2-1) ซึ่งจะแข่งขันกันที่ ฮัสซ่า บิน ซายิด สเตเดียม ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2567 เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport