ห่างชั้นหลาย10ปี! "ชนาธิป" ชี้ญี่ปุ่นวางแนวทางชัดเจน ต่างจากไทยทำไม่ได้

ตอบแบบซอฟต์ๆ! "เจ-ชนาธิป" พูดตรงๆ ฟุตบอลไทยยังห่างชั้นญี่ปุ่นหลาย 10 ปี เปรยมีเงินอยากซื้อเพราะได้มาง่าย แต่ไม่สร้าง จนลืมว่าพื้นฐานเราไม่มี ชี้ไม่แปลกใจเห็นญี่ปุ่นในบอลโลกชนะทั้งเยอรมนี-สเปน ยัน "ซามูไรบลูส์" วางแบบแผนเป็น 10 ปีจึงออกผล ต่างจาก "ช้างศึก" ที่ทำไม่ได้

หลังจากที่ นิกกี้ ณฉัตร ดารานักแสดงและยูทูบเบอร์ชื่อดังของเมืองไทย ได้ลงคลิปรายการ Share ปลาวาฬ EP.9 ในช่องยูทูป Nickynachat เมื่อวันศุกร์ที่ 21 เม.ย.66 ที่เชิญ "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เกมเกอร์กัปตันทีมชาติไทย ที่ค้าแข้งอยู่กับคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ทีมแกร่งของประเทศญี่ปุ่น มาเป็นแขกรับเชิญในรายการ

โดยมีท่อนหนึ่งของคลิปที่ นิกกี้ ณฉัตร ถามว่าฟุตบอลไทยห่างจากญี่ปุ่นกี่ปี นอกจากนี้ยังถามด้วยว่ามองอย่างไรบ้างที่ญี่ปุ่นเอาชนะได้ทั้ง เยอรมนี และสเปน ในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนทรรศนะจากปากนักฟุตบอลอาชีพของไทย ที่โกอินเตอร์โลดแล่นอยู่แดนอาทิตย์อุทัย

ดาวเตะวัย 29 ปี เผยว่า "เราห่างจากเขาไหม ถ้าตอบแบบซอฟต์ๆ เรายังห่างกับเขาหลาย 10 ปี ต้องเข้าใจก่อนว่า เวลาเรามีเงิน เราก็อยากซื้อ แต่ไม่สร้าง เพราะรู้สึกว่าได้มาง่าย เราก็ซื้อๆ แต่ลืมไปว่าพื้นฐานเราไม่มี เราต้องสร้างก่อน ทุกอย่างมันเป็นที่องค์กรโดยรวม มันไม่ใช่แค่สมาคมอย่างเดียว หลายๆ ฝ่ายต้องช่วยกัน ถ้าแบบไม่ซอฟต์ก็ไปคิดกันเอง"

"ส่วนในเรื่องที่ญี่ปุ่น ชนะ สเปน ชนะ เยอรมนี ผมก็ไม่ได้แปลกใจ จริงๆ ผมเชียร์อาร์เจนตินา และญี่ปุ่น ผมรู้สึกว่าเมสซีต้องได้แชมป์ ส่วนญี่ปุ่นก็มีเพื่อนๆ ที่ผมรู้จักหลายคน ก็ต้องเชียร์เพื่อนเราอยู่แล้ว ที่สำคัญแนวทางที่เขาทำคือแนวทางที่เขาไปได้ แต่ทำไมเราไปไม่ได้ เพราะเขาวางแบบแผนมาหลาย 10 ปี"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport