ไม่แคร์ชวดได้ลูกโทษ! มิเกล อาร์เตต้า ลั่น อาร์เซน่อล บุกสยบ บาเยิร์น

มิเกล อาร์เตต้า นายใหญ่ทีม อาร์เซน่อล ประกาศกร้าวด้วยความมั่นใจว่า เดอะ กันเนอร์ส จะบุกไปพิชิต บาเยิร์น มิวนิค ได้แน่แม้เกมแรกของถ้วย แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแปดทีมเมื่อวันอังคารที่ 9 เม.ย.จะโค่น เสือใต้ ในรังตัวเองไม่สำเร็จ

อาร์เซน่อล ได้เปรียบ บาเยิร์น ไม่น้อยเนื่องจากได้เล่นใน เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม โดยไม่มีแฟนบอลทีมเยือนเดินทางมาให้กำลังใจทีมเนื่องจากถูก ยูฟ่า ลงดาบแบนหลังก่อเหตุจุดดอกไม้ไฟ แถมทีม ปืนใหญ่ เขี้ยวสุดขีดที่ไม่ออกตั๋วให้แฟนสาวของดาวเตะ เสือใต้ เข้าดูเกมด้วย แต่สุดท้ายแล้วทีมดังแห่งกรุงลอนดอนต้องเป็นฝ่ายไล่ตีเสมอ 2-2 แม้จะนำก่อน 1-0

"เราเริ่มเกมได้ดี เราครองเกมได้ เราไม่ได้ทำอะไรเสียหาย เราได้ประตูที่ดี หลังจากนั้นหากเราได้สกอร์ 2-0 เกมก็น่าจะแตกต่างไปจากนี้" กุนซือสแปนิชเอ่ย

"พวกเขาทำประตูได้ มันทำให้ความไม่แน่นอนเกิดขึ้น เราเสียประตูที่สองเพิ่ม แต่นี่คือ แชมเปี้ยนส์ลีก คุณก่อความผิดพลาดเมื่อไหร่ คุณจะโดนลงโทษ"

"เราปล่อยให้พวกเขามีพื้นที่ในการเล่น พวกเขามีความอันตราย แต่เราพยายามสร้างจังหวะของเราหลังตกเป็นรอง 2-1  เราเล่นได้ดีขึ้น เราพยายามไม่เร่งรีบจนลุกลี้ลุกลน สิ่งต่างๆเริ่มดีขึ้นเมื่อเราคอนโทรลเกมได้"

ต่อข้อถามถึงลูกโทษในช่วงทดเวลาซึ่งผู้ตัดสินปฏิเสธในจังหวะที่เหมือนว่า มานูเอล นอยเออร์ ปราดออกมากระแทก บูคาโย่ ซาก้า ล้ม อาร์เตต้า เอ่ยว่า "พวกเขาบอกว่าเช็กแล้ว และตัดสินใจว่ามันไม่ใช่ลูกโทษ"

"ผมยังมั่นใจเต็มที่ว่าเราจะบุกไปที่มิวนิคและเอาชนะพวกเขาได้ เราต้องเตรียมพร้อมให้ดี"


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport