มูรินโญ่ เชื่อกุนซือยุคใหม่จะไม่ประสบความสำเร็จนานเหมือนตน-อันเชล็อตติ

โชเซ่ มูรินโญ่ ระบุ กุนซือรุ่นใหม่อาจจะไม่มีโอกาสประสบความสำเร็จยาวนานเหมือนรุ่นของตนกับ คาร์โล อันเชล็อตติ พร้อมกล่าวยกย่อง อันเชล็อตติ ด้วยว่าเป็นกุนซือที่เก่งสุดๆ

โชเซ่ มูรินโญ่ เทรนเนอร์ อาแอส โรม่า สโมสรชั้นนำของศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี แสดงความเชื่อว่ากุนซือยุคใหม่จะไม่มีโอกาสประสบความสำเร็จอย่างยาวนานเหมือนตนและ คาร์โล อันเชล็อตติ

อันเชล็อตติ กับ มูรินโญ่ ต่างก็ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในกุนซือชั้นยอดของโลกลูกหนังจากการที่พวกเขาประสบความสำเร็จอย่างมากและยังมีแชมป์ติดมือมาจนถึงทุกวันนี้แม้ว่าจะมีอายุเยอะแล้วก็ตาม

มูรินโญ่ เผยว่า "เมื่อยุคของ คาร์โล กับผมมันจบลงแล้วน่ะผมก็ไม่มั่นใจว่าเราจะเจอกุนซือที่มีอาชีพการเล่นที่ยาวนานและประสบความสำเร็จแบบของเรา ทุกวันนี้กุนซือเก่งๆ จะได้งานแบบรวดเร็ว และด้วยความเร็วแบบเดียวกันนั้นพวกเขาก็จะโดนแทนด้วยกุนซือคนอื่นที่มีฝีมืออันยอดเยี่ยม"

"อันเชล็อตติ ได้แชมป์ระดับนานาชาติครั้งแรกเมื่อปี 2003 (แชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาล 2002-03) ส่วนครั้งล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อปี 2023 ส่วนผมได้ครั้งแรกตอนปี 2004 และครั้งล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อปี 2022 เขาเป็นโค้ชที่ยอดเยี่ยม ในฐานะแฟนคลับของ อันเชล็อตติ และในฐานะมาดริดดิสต้า แล้วนั้น ผมหวังว่าเขาจะอยู่คุม เรอัล ไปอีกนาน"


ที่มาของภาพ : GETTY IMAGE
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport