สุดอุกอาจ! ขุนพล สเปอร์ส โดนพ่นสเปรย์ชิงทรัพย์ขณะพักผ่อนกับภรรยา

อีฟส์ บิสซูม่า กองกลางทีม สเปอร์ส เจอกับเรื่องชวนให้ผวาเมื่อถูกสองมิจฉาชีพใช้สเปรย์พริกไทยพ่นใส่หน้า และชิงทรัพย์ขณะที่เจ้าตัวอยู่ในช่วงพักผ่อนหลังจบซีซั่นร่วมกับภรรยาที่ฝรั่งเศส

รอยเตอร์ส เผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่าอุบัติขึ้นในช่วงเช้าตรู่วันอาทิตย์ที่ผ่านมาเวลาตี่สี่ของท้องถิ่นขณะที่ บิสซูม่า กำลังเดินทางกลับเข้าที่พักโรงแรมระดับห้าดาวของเมือง คานส์ และมีสองคนร้ายใช้สเปรย์พริกไทยชิงนาฬิกาข้อมือสุดหรู ริชาร์ด มิลล์ มูลค่า 255,000 ปอนด์ (ราว 11.9 ล้านบาท) และแหวนเพชรอีกสามวงไปได้

รายงานข่าวระบุว่าอดีตกองกลางทีม ไบรท์ตัน ซึ่งเกิดที่ ไอวอรี่ โคสต์ แต่เลือกเล่นให้ทีมชาติ มาลี หลังย้ายไปใช้ชีวิตที่นั่นตั้งแต่อายุ 13 ปีพยายามวิ่งหนีคนร้ายที่สวมหน้ากากปกปิดใบหน้าหลังลงมาจากรถ และเข้าจู่โจมเขา แต่มีอันต้องจนมุมเนื่องจากประตูของอีกโรงแรมบริเวณใกล้เคียงที่เขาและภรรยาพยายามวิ่งเข้าไปถูกล็อกเอาไว้ซึ่งทำให้ทั้งคู่เสียขวัญอย่างหนัก และเดินทางกลับลอนดอนทันทีหลังจากนั้นอีกไม่กี่ชั่วโมง

"เราตระหนักถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเราจะติดตามสอบถามถึงความปลอดภัยของ อีฟส์ และครอบครัว" ทีมไก่เดือยทองแถลงเมื่อ 3 มิ.ย.

ด้านตำรวจท้องถิ่นเผยว่า "พวกเขาเป็นแกงค์ที่วางแผนมาอย่างดี ตอนแรกชายคนหนึ่งทำเป็นว่าอยากถ่ายภาพกับคนดัง จากนั้นก็มีการพ่นสเปรย์พริกไทยใส่หน้าเขา และชิงทรัพย์ก่อนขึ้นรถเรโนลต์ขับออกไป" 

ทั้งนี้ บิสซูม่า วัย 27 ปีซึ่งเคยค้าแข้งในเมืองน้ำหอมกับทีม ลีลล์ ย้ายมาจากทีม นกนางนวล ในช่วงซัมเมอร์ปี 2022 ด้วยค่าตัวขั้นต้น 25 ล้านปอนด์ (ราว 1,175 ล้านบาท) โดยซีซั่นก่อนเขาได้ลงเล่น 28 นัดพาทีมตราไก่คว้าอันดับห้าใน พรีเมียร์ลีก ได้สิทธิ์ลงเล่นถ้วย ยูโรปาลีก ซีซั่นหน้า

สำหรับ สเปอร์ส มีกำหนดลงเล่นเกมปรีซีซั่นต้นเดือนหน้านัดอุ่นเกือกกับ ฮาร์ทส์ และ คิวพีอาร์ ก่อนบินไปทัวร์ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport