เข็ดแล้ว! เจอร์เก้น คล็อปป์ ยันไม่เสี่ยงส่ง "รองเทรนต์" เล่นหากไม่ฟิตเต็มร้อย

เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ลิเวอร์พูล ยันไม่เสี่ยงใช้งาน เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ฟูลแบ็กทีมชาติอังกฤษ เด็ดขาดหากนักเตะยังไม่ฟิตเต็มร้อย ระบุได้รับบทเรียนสำคัญจากการรีบเร่งใช้งานนักเตะจนสุดท้ายได้รับบาดเจ็บซ้ำ

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันของ ลิเวอร์พูล เปิดใจไม่รีบเสี่ยงใช้งาน เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แบ็กขวาเท้าชั่งทอง และต้องการให้นักเตะหายสนิทซะก่อน เนื่องจากเคยมีบทเรียนมาแล้วในช่วงที่ผ่านมา

"รองเทรนต์" มีปัญหาบาดเจ็บตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ และ "หงส์แดง" รีบเร่งใช้งานนักเตะมากเกินไปทำให้ได้รับบาดเจ็บซ้ำ อย่างไรก็ตาม อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ และ ดีโอโก้ โชต้า มีชื่ออยู่ในทีมครั้งแรกในแมตช์ที่แพ้ อตาลันต้า 0-3 ศึกยูฟ่า ยูโรปา ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดแรก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ในรายของ โชต้า นักเตะได้รับโอกาสลงสนามในช่วงท้ายครึ่งหลัง ขณะที่ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ต้องนั่งดูเพื่อนร่วมทีมจนกระทั่งจบเกม แม้ว่าเจ้าตัวจะมีโอกาสได้ลงซ้อมเต็มที่ร่วมกับทีม 2 ครั้งในสัปดาห์นี้ โดย คล็อปป์ กล่าวว่า "ไม่มีโอกาสที่ เทรนต์ จะได้ลงเล่น (เกมพบ อตาลันต้า ที่แอนฟิลด์) เขานั่งอยู่ในซุ้มม้านั่งสำรอง เพราะเราอนุญาตให้นักเตะทั้ง 23 คนในทีมนั่งอยู่ที่นั่น"

"เขาเพิ่งลงซ้อมแค่สองครั้ง ส่วน ดีโอโก้ ก็ไม่ได้ลงซ้อมมากนัก แต่จากรายงานของทีมแพทย์ระบุว่าเขาก้าวหน้ากว่าคนอื่น ดังนั้นเขาสามารถลงเล่นได้ ผมคิดว่า ดีโอโก้ ทำผลงานได้ดีในช่วง 20 นาที มันช่วยเขาเยอะมาก และตอนนี้เราจะได้เห็นว่าเราสามารถต่อยอดอะไรได้บ้างจากจุดนี้" กุนซือเลือดด๊อยท์ช ระบุ


ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport