กำลังใจชั้นยอด!เจอร์เก้น คล็อปป์ ทักทายกับแฟนบอล ลิเวอร์พูล ที่มีอาการป่วยทางสมอง (มีคลิป)

เจอร์เก้น คล็อปป์ เข้าไปหา ฌอน ค็อกซ์ สาวก ลิเวอร์พูล คนหนึ่งที่มีอาการบาดเจ็บอย่างรุนแรงเกี่ยวกับสมอง โดย ค็อกซ์ มีอาการแบบนั้นจากการโดนกองเชียร์ โรม่า เล่นงานเมื่อราว 6 ปีที่แล้ว

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ สละเวลาส่วนตัวเพื่อที่จะไปพบกับ ฌอน ค็อกซ์ แฟนบอลชาวไอริชคนหนึ่งของทีมที่ได้รับบาดเจ็บเกี่ยวกับสมองแบบรุนแรง

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปี 2018 ลิเวอร์พูล ต้องโคจรมาเจอกับ อาแอส โรม่า ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ ซึ่ง ค็อกซ์ เดินทางไปที่ แอนฟิลด์ เพื่อเชียร์ทีมรักในการลงเล่นนัดแรกของรอบดังกล่าวด้วย แต่เขาโดนสาวกบางส่วนของ "จัลโล่รอสซี่" รุมทำร้ายร่างกายบริเวณนอกสนามในช่วงก่อนเกม จนได้รับบาดเจ็บตรงสมองอย่างหนัก โดยมันถึงขั้นทำให้เขาไม่สามารถพูดหรือเดินแบบคนทั่วไปได้เลย และมันก็ส่งผลให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ

นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ค็อกซ์ รับการรักษามาโดยตลอดจนตอนนี้กำลังเรียนรู้ที่จะเดินแบบคนปกติอีกครั้ง และล่าสุด ลิเวอร์พูล ก็ชวนเขากับครอบครัวไปชมเกมที่เปิดรัง แอนฟิลด์ เอาชนะ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน 2-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา เพื่อเป็นกำลังใจให้เจ้าตัว ซึ่งหลังจากจบเกมแล้วนั้น คล็อปป์ ก็ตรงไปหา ค็อกซ์ เพื่อทักทายเขาด้วยตัวเอง

ในช่วงหนึ่งนั้น ค็อกซ์ พยายามลุกขึ้นยืนโดยที่รับความช่วยเหลือจากคนข้างๆ ด้วย เพราะดีใจเป็นอย่างมากที่ได้เจอกับกุนซือชาวเยอรมัน ก่อนที่ คล็อปป์ จะสวมกอดเขาแบบเป็นมิตร และทั้งคู่ก็พูดบางอย่างกันแบบเป็นกันเอง จนทำให้เป็นภาพที่น่าซาบซึ้งสุดๆ

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ครอบครัวของ ค็อกซ์ เคยให้สัมภาษณ์ว่า คล็อปป์ กับ ลิเวอร์พูล คอยให้ความช่วยเหลือพวกเขาเป็นอย่างดีนับตั้งแต่ที่เกิดเหตุการณ์อันเลวร้ายเมื่อราว 6 ปีก่อน อย่างเช่นการยอมถอดเก้าอี้ตัวหนึ่งที่อยู่ใกล้กับบ็อกซ์ของผู้บริหารออก เพื่อที่รถเข็นของ ค็อกซ์ จะสามารถเข้าไปอยู่ตรงจุดนั้นได้ เป็นต้น


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport