ปูทางไป ลิเวอร์พูล?ผอ.เทคนิค บอร์นมัธ ลาทีมหลังจบซีซั่นนี้

บอร์นมัธ บอกเอง ริชาร์ด ฮิวจ์ส จะลงจากตำแหน่งผอ.ฝ่ายเทคนิคของสโมสรเมื่อสิ้นสุดซีซั่นปัจจุบัน โดยที่ผ่านมาเขามีข่าวกับเก้าอี้ผอ.กีฬาของ ลิเวอร์พูล อย่างหนัก แถม ไมเคิ่ล เอ็ดเวิร์ดส์ ยังประทับใจการทำงานของเขาอีกด้วย

บอร์นมัธ สโมสรในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศว่า ริชาร์ด ฮิวจ์ส ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของทีมจะลงจากตำแหน่งตอนจบฤดูกาลนี้ ท่ามกลางกระแสข่าวลือว่า ลิเวอร์พูล สนใจที่จะดึงเขาไปเป็นผู้อำนวยการกีฬาคนใหม่

"หงส์แดง" จำเป็นต้องมองหาคนที่จะเข้ามาเป็นผู้อำนวยการกีฬาของสโมสร ภายหลัง ยอร์ก ชมัดต์เค่อ หมดสัญญากับงานตำแหน่งดังกล่าวไปตอนจบตลาดช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งว่ากันว่า ฮิวจ์ส คือหนึ่งในคนที่บอร์ดบริหารของ ลิเวอร์พูล หมายตาเอาไว้ โดยแคนดิเดตคนอื่นๆ มีอย่างเช่น ทิม สตีดเท่น ของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด และ ติอาโก้ ปินโต้ ผู้อำนวยการทั่วไปของ อาแอส โรม่า เป็นต้น

"เรายืนยันได้ว่า ริชาร์ด ฮิวจ์ส จะออกจากตำแหน่งของเขาในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของทีมชุดใหญ่เมื่อจบฤดูกาล 2023-24 หลังจากเขาประสบความสำเร็จในการทำงานร่วมกับสโมสรอย่างมาก" แถลงการณ์ส่วนหนึ่งของ บอร์นมัธ ระบุ

สำหรับ ฮิวจ์ส นั้น เคยเล่นให้ บอร์นมัธ ระหว่างปี 1998-2002 และ 2021-2014 ก่อนที่จะเริ่มงานผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคกับทีมในอีก 2 ปีให้หลัง ซึ่งเขาก็ถูกมองว่ามีส่วนช่วยทำให้ บอร์นมัธ ได้โลดแล่นในลีกสูงสุดเป็นเวลานาน และแม้จะเคยตกชั้นไป แต่ก็สามารถเลื่อนชั้นกลับขึ้นมาได้เร็วพอตัว เพราะทีมเล่นอยู่ใน เดอะ แชมเปี้ยนชิพ แค่ 2 ซีซั่นเท่านั้น นอกจากนี้ เป็นที่เชื่อกันว่า ไมเคิ่ล เอ็ดเวิร์ดส์ อดีตผู้อำนวยการกีฬาคนเก่งของ ลิเวอร์พูล ก็ชื่นชอบสไตล์การทำงานของ ฮิวจ์ส อย่างมากด้วย

อย่างไรก็ตาม ลิเวอร์พูล ก็อาจจะต้องแข่งกับ โรม่า และ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ในดีลนี้ หลังจากมีข่าวลือว่า 2 ทีมดังกล่าวแอบเหล่ ฮิวจ์ส อยู่เช่นกัน


ที่มาของภาพ : afcb.co.uk
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport