อย่าหาทำ!ตำรวจรวบแฟน แมนซิตี้ ล้อเลียนโศกนาฎกรรมเครื่องบินตก

โปลิศเมืองแมนเชสเตอร์ จัดการรวบตัวแฟนบอลแมนฯ ซิตี้ ที่ล้อเลียนเหตุเครื่องบินตกที่มิวนิค ในช่วงระหว่างแมตช์ที่ "เรือใบสีฟ้า" ชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 3-1 เกมลีกเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจเกรทเตอร์ แมนเชสเตอร์ ยืนยันได้ทำการจับกุมแฟนบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่แสดงพฤติกรรมล้อเลียนเหตุการณ์โศกนาฏกรรมเครื่องบินตกที่นครมิวนิค ประเทศเยอรมนี ในเกม "แมนเชสเตอร์ ดาร์บี้" เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อแฟนบอล "เรือใบสีฟ้า" รายหนึ่งกางแขนทำท่าคล้ายกับเครื่องบินซึ่งพฤติกรรมของเขาถูกนำไปเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์จนกลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่สนามนำตัวออกจากอัฒจันทร์

อย่างไรก็ตาม โฆษกประจำสำนักงานตำรวจเกรทเตอร์ แมนเชสเตอร์ ระบุว่าตอนนี้พวกเขาได้ทำการจับกุมแฟนบอลคนดังกล่าวได้แล้ว "ในช่วงระหว่างเกมแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมชายต้องสงสัยว่าร้องตะโกนล้อเลียนโศกนาฎกรรมจากการรายงานของกลุ่มแฟนบอล โดยชายคนดังกล่าวถูกตำรวจับกุมแล้ว"

ขณะที่ "แมนเชสเตอร์ อีฟนิ่ง นิวส์" สื่อดังในเมืองผู้ดี ระบุว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้รับทราบเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว โดยพวกเขายืนยันว่าสนามเอติฮัด สเตเดี้ยม จะแบนผู้กระทำผิดทุกคนซึ่งมีการระบุตัวตนชัดเจน

ทั้งนี้โศกนาฎกรรมเครื่องบินตกที่นครมิวนิค เกิดขึ้นเมื่อปี 1958 โดยมีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้นจำนวน 23 คน โดยมีนักเตะจากสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 8 รายที่จากไปก่อนวัยอันควรจากเหตุการณ์ดังกล่าว ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport