ปันใจให้ มาดริด! ปูดค่าฉีกสัญญา เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ ย้ายได้ซัมเมอร์นี้

อาส สื่อเมืองกระทิงแฉ เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ กองหน้าทีม แมนฯ ซิตี้ ทำสัญญามีเงื่อนไขย้ายไปค้าแข้งกับ เรอัล มาดริด ได้ในซัมเมอร์ภายใต้ค่าฉีกสัญญาที่ย่อมเยากว่าทีมใน พรีเมียร์ลีก ด้วยกัน

ฮาลันด์ กลับมาตกเป็นข่าวกับ เรอัล มาดริด อีกรอบด้วยเชื่อว่าเขาวางเป้าย้ายไปค้าแข้งกับทีม ราชันชุดขาว ในอนาคตแม้จะบอกปัดข้อเสนอจากทีมดังของ ลา ลีกา โดยเลือกย้ายจาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาสร้างชื่อกับ แมนฯ ซิตี้

กระนั้นก็ดี สื่อสแปนิชกล่าวอ้างเมื่อ 9 ม.ค.ว่าศูนย์หน้าทีมชาติ นอรเวย์ ทำเงื่อนไขในสัญญากับ เรือใบสีฟ้า ว่าเขาสามารถย้ายไปล่าประตูให้กับ เรอัล มาดริด ได้ในซัมเมอร์นี้ด้วยค่าฉีกสัญญาที่ย่อมเยา  86 ล้านปอนด์ (ราว 3,698 ล้านบาท)

ขณะเดียวกัน ฟอร์บส์ เสริมว่า ฮาลันด์ ทำเงื่อนไขค่าฉีกสัญญาย้ายไปค้าแข้งกับอีกสโมสรใน พรีเมียร์ลีก ได้เช่นกัน แต่เป็นเม็ดเงินที่สูงถึง 170 ล้านปอนด์ (ราว 7,310 ล้านบาท) ซึ่งแพงกว่าค่าฉีกสัญญาที่ ราชันชุดขาว สามารถเซ็นสัญญากับเขาได้เป็นเท่าตัวเลยทีเดียว

อาส เสริมต่อว่าเงื่อนไขค่าฉีกสัญญาแสดงให้เห็นว่าพ่อค้าแข้งร่างยักษ์กระหายย้ายไปร่วมทีม เรอัล มาดริด ในซีซั่นหน้าเพื่อร่วมประสานงานกับ จู๊ด เบลลิ่งแฮม เพื่อนเก่าในทีม โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ 


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport