อยู่ต่ออีกปี!ฟาเบียน แชร์ ขยายสัญญากับ นิวคาสเซิ่ล

ฟาเบียน แชร์ กองหลังทีมชาติ สวิตเซอร์แลนด์ ตกลงต่อสัญญากับ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ออกไปอีกหนึ่งปีเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยเขาจะเป็นขุนพลทีม สาลิกาดง ไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2025

แชร์ จะหมดสัญญากับถิ่น เซนต์ เจมส์ พาร์ค ในซัมเมอร์นี้ แต่ล่าสุดเมื่อ 8 ม.ค.มีการยืนยันจากทีมอีสานของเมืองผู้ดีว่าเซ็นเตอร์ฮาล์ฟวัย 32 ปีลงน้ำหมึกต่อสัญญาอีกหนึ่งปี

"นิวคาสเซิ่ล ยินดีที่จะประกาศว่ากองหลัง ฟาเบียน แชร์ ต่อสัญญากับถิ่น เซนต์ เจมส์ พาร์ค ออกไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2025" เดอะ แม็กพายส์ เผย

"กองหลังทีมชาติ สวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งมีอายุครบ 32 ปีเมื่อเดือนก่อนลงสนามให้สโมสรไปแล้ว 169 นัดนับตั้งแต่ย้ายมาจาก เดปอร์ติโบ ลา กอรุนญ่า เมื่อเดือนก.ค.2018"

ด้านสตาร์ทีมชาติ สวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งติดธงไปแล้ว 78 นัดเอ่ยว่า "ผมบอกหลายครั้งแล้วว่าผมรู้สึกว่าที่นี่เป็นเหมือนบ้าน ผมรู้สึกสบายใจกับเมืองนี้ ผมรักที่นี่ และรักการเล่นให้สโมสร แฟนบอลน่าทึ่งมาก การให้การสนับสนุนผมมีความหมายมาก"

ทั้งนี้ แชร์ ย้ายมาค้าแข้งกับ นิวคาสเซิ่ล ด้วยค่าตัว 3 ล้านปอนด์ (ราว 129 ล้านบาท) และเป็นกำลังสำคัญของกุนซือ เอ็ดดี้ ฮาว แถมเป็นดาวเตะคนโปรดของแฟนบอลด้วยจากสไตล์การเล่นที่เปี่ยมไปด้วยทักษะ


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport