พ่อพระตัวจริง!บูคาโย่ ซาก้า บริจาคตู้คอนเทนเนอร์ช่วยเหยื่อแผ่นดินไหว

บูคาโย่ ซาก้า สตาร์ทีม อาร์เซน่อล ยื่นมือให้ความช่วยเหลือการกุศลอีกรอบด้วยการบริจาคตู้คอนเทนเนอร์ 50 ตู้ให้เป็นที่พักพิงแก่เหยื่อผู้ประสบเหตุแผ่นดินไหวใน โมร็อกโก เมื่อเดือนก.ย.

เหตุสะเทือนขวัญดังกล่าวส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 3,000 ราย และถือเป็นเหตุแผ่นดินไหวที่เลวร้ายที่สุดในรอบเกินกว่า 120 ปีเนื่องจากสามารถวัดค่าความสั่นสะเทือนได้สูงถึง 7.2 ริคเตอร์

ต่อเหตุการณ์ดังกล่าว ล่าสุด ซาก้า กองหน้าทีมชาติ อังกฤษ ของสโมสร อาร์เซน่อล ตัดสนใจร่วมมือกับองค์การกุศล บิ๊กชู ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในหมู่บ้านเล็กๆที่มีผู้อยู่อาศัย 84 ครัวเรือน และมีผู้เสียชีวิต 42 รายด้วยการมอบตู้คอนเทนเนอร์ 50 ตู้ให้ผู้ประสบภัยที่บ้านเรือนได้รับความเสียหายได้ใช้ชีวิตด้วยความสะดวกสบายมากขึ้น

สำหรับตู้คอนเทนเนอร์ถูกจัดทำขึ้นเป็นพิเศษเนื่องจากมีอุปกรณ์สำหรับหลับนอน ปลั๊กไฟ ห้องครัว ห้องอาบน้ำ สุขา และอ่างล้างจาน อีกทั้งมีอุปกรณ์ที่ติดตั้งเอาไว้บริเวณหน้าต่างป้องกันผู้อยู่อาศัยด้วยในยามที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวอีกหน

"ผมตกใจมากที่ได้ยินข่าวแผ่นดินไหวใน โมร็อกโก ผมรู้ว่าผมอยากช่วยเหลือ ผู้คนต่อสู้เพื่อความอยู่รอด พวกเขาไร้บ้านและคนรัก" ซาก้า เผยหลังมอบตู้คอนเทนเนอร์ซึ่งสามารถช่วยเหลือครอบครัวได้ 84 ครอบครัว และเด็กๆ 89 ชีวิต

ก่อนหน้านี้ ดาวเตะวัย 22 ปีร่วมมือกับ บิ๊กชู ด้วยการมอบเงินให้ความช่วยเหลือเด็กๆใน ไนจีเรีย 120 ชีวิตเมื่อปีก่อน และในช่วงต้นปี 2023 เขาบริจาคเงินสนับสนุนที่หลบภัยให้กับเหยื่อแผ่นดินไหวใน ตุรกี มาแล้ว

ทั้งนี้ บิ๊กชู ก่อตั้งเมื่อปี 2006 โดยมุ่งเป้าให้ความช่วยเหลือเด็กๆเป็นหลัก และมี อันโตนิโอ รือดิเกอร์ กองหลัง เรอัล มาดริด ตลอดจน เมซุต โอซิล อดีตกองกลางทีม อาร์เซน่อล ร่วมบริจาคซึ่งช่วยเหลือเด็กทั่วโลกไปแล้วมากกว่า 1,800 ราย


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport