หัวอกเดียวกัน! คริสเตียน เอริคเซ่น ชี้แนะแข้ง ลูตัน หลังฟุบกลางสนาม

คริสเตียน เอริคเซ่น ดาวเตะทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ส่งความปรารถนาดีไปถึง ทอม ล็อกเยอร์ กองหลังทีม ลูตัน ที่ประสบเหตุหัวใจวาย พร้อมให้คำแนะนำเนื่องจากเจ้าตัวเคยผ่านเหตุการณ์เฉียดตายมาก่อนเช่นกัน

ล็อกเยอร์ กัปตันทีม ลูตัน ล้มฟุบคาสนามเป็นครั้งที่สองแล้วในเกม พรีเมียร์ลีก ที่สนามของทีม บอร์นมัธ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาซึ่งทำให้ผู้ตัดสินประกาศยกเลิกเกมช่วงกลางครึ่งหลังโดยที่สกอร์เสมอกัน 1-1 เนื่องจากนักเตะไม่มีจิตใจที่จะกลับมาเล่นกันต่อแม้ดาวเตะทีมชาติ เวลส์ จะฟื้นตัวได้ในเวลาไม่นานหลังถูกหามลงเปลกลับเข้าอุโมงค์

ต่อปัญหาของขุนพลทีม เดอะ แฮ็ตเตอร์ส วัย 29 ปี เอริคเซ่น เองก็เคยประสบมาก่อนในช่วงลงเล่นให้กับทีมชาติ เดนมาร์ค นัดบู๊กับ ฟินแลนด์ ในศึก ยูโร 2020 ช่วงท้ายครึ่งแรกขณะที่เขายังค้าเกือกอยู่กับ เบรนท์ฟอร์ด

"ก่อนอื่น ผมหวังว่าเขาจะโอเค" เอริคเซ่น เอ่ยกับสื่อเมื่อ 18 ธ.ค.

"ผมเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว และผมหวังว่าเขาโอเค เขาต้องใช้เวลาสำหรับสุขภาพ และครอบครัวต้องสนับสนุนเขา ผมเชื่อว่าเขาจะไม่เป็นไร"

"คำแนะนำของผมคือคุณต้องตัดสินใจอย่างดีที่สุดเท่าที่คุณสามารถทำได้ หากหมอบอกให้คุณทำอะไรอย่างอื่นแทน คุณก็ต้องเคารพ และมองหาสิ่งที่คุณสามารถทำได้"

ขุนพลทีม ผีแดง เสริมว่า "ไม่มีอะไรที่คุณจะดึงมันกลับคืนมาได้ และสุดท้ายแล้วมันขึ้นอยู่กับว่าคุณรู้สึกอย่างไร และหมอพูดอะไร เขาต้องตัดสินใจร่วมกับครอบครัว แต่เขาควรใช้เวลาใส่ใจกับตัวเอง"

สำหรับ เอริคเซ่น หลังวูบกลางสนาม เขาเข้ารับการผ่าตัดติดเครื่องกระตุกสัญญาณไฟฟ้าหัวใจ และสามารถค้าแข้งต่อได้ซึ่งอาจทำให้ ล็อกเยอร์ เลือกแนวทางการรักษาอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะ และเร็วกว่าปกติเช่นเดียวกันนี้

ก่อนหน้านี้ ล็อกเยอร์ เคยประสบเหตุการณ์แบบเดียวกันมาแล้วในเกม เพลย์ออฟแชมเปี้ยนชิพ นัดชิงชนะเลิศ ดวลกับ โคเวนทรี เมื่อเดือนพ.ค.และได้รับการเปิดไฟเขียวจากแพทย์ให้เล่นฟุตบอลต่อได้ในเดือนถัดมาจาก ซานย่า ชาร์ม่า แพทย์คนเดียวกับที่ดูแล เอริคเซ่น หลังเจ้าตัวล้มฟุบในเกมที่ โคเปนเฮเก้น เมื่อเดือนมิ.ย.2021 จนทำให้ ลูตัน ต่อสัญญาให้กับเขา


ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport