ผมเอง!เอ็นโซ่ เฟร์นานเดซ เผยกล่อม มอยเซส ไกเซโด้ ซบ เชลซี

เอ็นโซ่ เฟร์นานเดซ ระบุ ตนคือคนที่โน้มน้าวใจให้ มอยเซส ไกเซโด้ เลือกซบ เชลซี ด้าน ไกเซโด้ กล่าวว่ากำลังแฮปปี้สุดๆ กับการเล่นให้ "สิงห์บลูส์"

เอ็นโซ่ เฟร์นานเดซ กองกลาง เชลซี สโมสรชั้นนำของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยว่าตนเป็นคนพูดเกลี้ยกล่อมให้ มอยเซส ไกเซโด้ เลือกย้ายมาอยู่กับ "สิงห์บลูส์" ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ เชลซี กับ ลิเวอร์พูล เป็น 2 ทีมที่แย่งตัว ไกเซโด้ อย่างหนัก หลังจากเขาทำผลงานได้โดดเด่นกับ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน โดยตอนแรกมันทำท่าว่า "หงส์แดง" จะได้ตัวเขาไปครองด้วย แต่สุดท้าย ไกเซโด้ เลือกที่จะมาอยู่กับ เชลซี เอง

"ผมเป็นคนโทรศัพท์ไปหาเขาและบอกเขาว่าเขาต้องยอมรับข้อเสนอรวมถึงย้ายมาอยู่ที่นี่ เพราะว่า เชลซี เป็นสโมสรที่ยอดเยี่ยมและเต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน และผมต้องขอบคุณพระผู้เป็นเจ้าที่มอบโอกาสให้ผมได้เล่นร่วมกับเขาที่ เชลซี เพราะเราต่างก็รู้ดีว่าเขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม แต่ในฐานะคนๆ หนึ่งนั้นเขาก็เป็นคนที่วิเศษเช่นกัน ดังนั้นผมเลยดีใจมากๆ ที่เขาเลือก เชลซี"  เฟร์นานเดซ ระบุ

ด้าน ไกเซโด้ บอกว่าตอนนั้นรู้สึกดีใจมากๆ ที่ เอ็นโซ่ ติดต่อมาหาตน "มันเป็นการสนทนาระหว่างกันที่ดี ผมหมายถึง การได้รับสายจากแชมป์โลก และหนึ่งในกองกลางที่เก่งที่สุดของโลกน่ะมันเป็นเรื่องที่ดีมากๆ และเขาก็เป็นคนโน้มน้าวใจให้ผมมาอยู่กับที่นี่ เขาบอกว่านี่เป็นสโมสรที่ยอดเยี่ยม, มีนักเตะดาวรุ่งหลายคน และมีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน"

"ผมถูกใจกับการมีสายสัมพันธ์ภายในทีมอยู่เสมอเพราะผมคิดว่าถ้ามันมีสายสัมพันธ์ที่ดีแล้วนั้นเราก็จะสามารถรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ได้ รับมือกับความกดดันต่างๆ ได้ รับมือกับทุกอย่างได้ นั่นเลยเป็นแรงจูงใจให้ผมเลือกมาอยู่กับที่นี่ ตอนนี้ผมรู้สึกสนุกในการเล่นร่วมกับเขา, ในการซ้อมร่วมกับเขา, ในการจับกลุ่มผ่านบอลกันระหว่างการซ้อม เราอยู่ด้วยกันเสมอ ดังนั้นผมเลยกำลังมีความสุขมากๆ และพยายามทำให้ดีขึ้นในทุกๆ วัน เหมือนที่ เอ็นโซ่ บอกนั่นแหละว่าผมต้องการเป็นแบบอย่างที่ดีให้ทุกคนของสโมสร"


ที่มาของภาพ : GETTY IMAGE
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport