กลุ่มกบฎแถลงล่าสุดขอรับประกันความปลอดภัยก่อนปล่อยพ่อ หลุยส์ ดิอาซ

กลุ่มกบฏ อีแอลเอ็น หรือกองทัพปลดปล่อยแห่งชาติ ขอรับประกันความปลอดภัยของกลุ่มก่อนทำการปล่อยตัวบิดาของ หลุยส์ ดิอาซ ให้เป็นอิสระ

อีแอลเอ็น ได้ออกแถลงการล่าสุด ระบุพร้อมจะปล่อยตัวพ่อของตัวรุกทีมชาติโคลอมเบียสังกัดสโมสร ลิเวอร์พูล ถ้าเจ้าหน้าที่ยอมปฎิบัติตามเงื่อนไขของพวกเขา

"เมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา เราได้แจ้งกับโคลอมเบียไปแล้วว่าจะปล่อยตัว หลุยส์ มานูเอล ดิอาซ (พ่อของ หลุยส์ ดิอาซ) ตั้งแต่วันนั้นเราได้เริ่มกระบวนการเพื่อให้บรรลุผลสำเร็จโดยเร็วที่สุด เรากำลังพยายามหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นกับกองกำลังรัฐบาล"

"อย่างไรก็ตามพื้นที่ตรงนั้นยังคงมีกองกำลังทหาร มีการส่งยานเกราะ ยกพลขึ้นบก การบินทางอากาศ และกล่อมว่าจะให้รางวัล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของปฏิบัติการค้นหาที่เข้มข้น"

"จากสถานการณ์ในตอนนี้ เราไม่สามารถดำเนินการตามแผนการปล่อยตัวอย่างรวดเร็วและปลอดภัยได้ ตอนนี้ หลุยส์ มานูเอล ดิอาซ ยังไม่ตกอยู่ในความเสี่ยง แต่ถ้าการดำเนินการของกองกำลังรัฐบาลยังคงดำเนินต่อไปในพื้นที่ ก็จะทำให้ต้องชะลอการปล่อยตัว และมีแต่จะเพิ่มความเสี่ยงมากขึ้น"

"เราเข้าใจถึงความเจ็บปวดของครอบครัว ดิอาซ เราจึงขอแจ้งให้ทราบว่าเราจะรักษาคำพูดที่จะปล่อยตัวเขาทันทีที่เรามีหลักประกันความปลอดภัยสำหรับการปล่อยตัว"

สำหรับ ดิอาซ วัย 26 ปีเพิ่งกลับมาลงสนามเป็นตัวสำรองในเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 พ.ย.แล้วพังตาข่ายได้ทันทีเป็นประตูบุกตีเสมอ ลูตัน ทาวน์ 1-1 โดยเจ้าตัวยังได้ฉลองประตูด้วยการถกเสื้อโชว์ข้อความ "Libertad para papa" หรือแปลเป็นไทยได้ว่า "มอบอิสรภาพให้พ่อผมด้วย"


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport