แมตช์เดย์ที่ 5 หลังจากฟีฟ่า เดย์ หงส์ บุกบ้านวูล์ฟ สองทีมมีปัญหาแตกต่างกันไป

วูล์ฟขายตัวหลักออกไปหลายคน รูเบน เนเวส, มาเตอุส นูเนส, มูตินโญ, ราอูล แถม ผ.จ.ก โลเปเตกี ลาออกก่อนเปิดซีซั่น ทำให้ แกรี โอนีลส์ มารับงานก่อนเปิดลีก 3-4 วัน งานเร่งด่วน ซึ่ง4 เกมแรกเสียประตูทุกนัด แต่ที่มีแววเรื่องเกมรุก เริ่มเข้าแดนสามได้บ่อยขึ้น ยิงประตูได้อีก

ลิเวอร์พูล มีนักเตะไปเล่นบอลโลกที่อเมริกาใต้ หลายคน กองหลังเจ็บและแบน การแก้ป้ญหาของ เจเค จึงอยู่ที่แนวรับ แบ๊กขวาและเซนเต้อร์ โกเมส ยืนแบ้กขวา ควอนซ่า ยืนกับ มาติป ข้างหน้าพัก ดาร์วิน กับ ดิอาส

กัคโป, โชต้า ได้โอกาส 

วูล์ฟชิงจังหวะเพรสเร็ว


โอนีลส์ จัดแผน4-5-1  ตรงกลางส่ง เบลเลอการ์ด นักเตะฝรั่งเศส ลงเกมแรก มี เลมินา คุมกลางกับ เชา โกเมส โดย เนโต ด้านซ้าย ฮวาง ฮี ชัน ขวา เป็น5 แดนกลาง ทิ้ง มาเธอุส คุนย่า เป้า ส่วนแบ๊กโฟร์ ชุดเดิม

เซเมโด-ดอวสัน-คิลแมน-นูรี 

โอนีลส์ เปิดฉากเพรสแดนบน ดุดัน ทำให้5 นาทีแรก หงส์เล่นบอลไม่ได้ แล้วเสียประตูเร็ว น.7 จากการเสีบอลแดนบน ลูกทุ่ม บอลจังหวะสองวูล์ฟ วางยาวถึง เนโต้  ก่อนใช้ความพลิ้วหลบ 3 คน ผ่าน มาติป ถึงเส้นหลังก่อนเปิดเรียดลึกไปเสาสอง บอลผ่านทั้ง ควอนซ่า และ รอบโบ ไปถึง ฮวาง แปยัดเข้ากลางประตู เบคเก่อ หมดสิทธิ์รับ วูล์ฟ ยิงประตูแรกในครึ่งแรกได้แล้ว 

เนโต้ แอสซิสต์ที่4 ในซีซั่น

45 นาทีแรกของวูล์ฟ 


พอได้เร็วกลายเป็นบอลเข้าทางวูล์ฟ พวกเขาบีบพื้นที่แดนกลางรอดัก รอตัดบอล บีบให้หงส์เล่นด้านข้าง จากนั้นรอจังหวะสวนกลับเร็ว ในทุกครั้งจังหวะ ที่เด็กหงส์ เสียบอล ซึ่งแดนกลางเสียบอลบ่อยครั้งมาก

เกมเข้าทางวูล์ฟ จนถึง35 นาที โดยเฉพาะแดนกลางน้้นปิดพื้นที่ ทำให้ลิเวอร์พูลเล่นบอลไม่ได้มาก ทั้ง แมกก้า และ โซโบสไล เสียบอลกันง่ายๆ เพราะโดนทั้ง เชส โกเมส, เลมิน่า และมิดฟิลด์ บีบ คอยตัดบอล

จริงๆ วูล์ฟ น่าขึ้นนำ2-0 จังหวะ เนโต้ หลอก  โกเมส แล้วชิพบอลไปเสาสอง มีควอนซ่า ยืนบัง คุนย่า โดดโหม่งผิดจังหวะ ระยะเผาขน บอลเลยโดนตัวเขา เข้าทาง ควอนซ่า เตะทิ้งออกไปก่อน

รอดโดน2-0 หวุดหวิด

ส่วนหงส์ มีโอกาสยิงสองครั้งเท่านั้นในครึ่งแรก 

ที่ได้ลุ้นคือ กัคโป แปหลุดกรอบจากระยะจุดโทษ 

ครึ่งหลังJK แก้เกม 


เจเค เปลี่ยนตัวส่งดิอาส แทน แมกก้าที่ติดใบเหลือง แล้วขยับ โซโบสไล ยืนแทน เกมรุกเปิดดุดัน ทาง ดิอาส   ลงมาโชว์ลีลา ทำเกมรุกฝั่งซ้ายกดดัน10 นาทีเต็มๆจนได้ ประตูตีเสมอ1-1 จังหวะเล่นบอลหน้าไลน์ ได้ดี ของโซโบสไล กับ ซาล่าห์ ก่อนเปิดบอลลึกให้ กัคโป แปเข้าไป 1-1 

ตัวสำรองวูล์ฟไม่ช่วย


เห็นชัด ตัวเปลี่ยนข้างสนามของวูล์ฟ ลงแทนที่ชุดแรกได้ไม่ดี  จังหวะเปลี่ยนเกมสวนกลับทำไม่ค่อยได้ ส่วนตัวเปลี่ยนลิเวอร์พูล  ลงมาแล้วไม่ทำให้ทีมเสียสมดุล ยังเดินเกมรุกต่อเนื่อง

ซาล่าห์ 2 แอสซิสต์ 


นัดที่200 ของ รอบโบ ยิงประตูสำคัญ จากการประสานงานกับ ซาล่าห์  จังหวะ โชเซ่ ซา ออกบอลไม่ดี รอบโบ ตัดที่กลางสนาม ก่อพาบอลมาเล่นกับ ซาล่าห์ ที่แทงต่อให้ รอบโบ แปเข้าเสาแรก ซึ่งเกมนี้ แอสซิสต์2 ลูก 

ส่วนลูกที่3 นั้น ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ ยิงแฉลบ บูเอโน่ 3-1 น. 90+1

ควอนซาห์ 7/10 


นัดแจ้งเกิด ของ ยาร์เรล ควอนซ่า หลังชิมลางมาสองเกมจากม้านั่งสำรอง เกมนี่เล่นตัวจริง 

อ่านเกมดี 

ตัดบอลแม่น

แข็งแกร่ง 

โดยส่วนตัว… ถือว่าโอเค สอบผ่านครับ

บทสรุปเกมนี้ … วูล์ฟ มีคุณภาพแค่45 นาทีแรก จากนั้นพอเล่นเกมยาวๆ รักษาความสม่ำเสมอไม่ได้ อีกทั้งต้องยอมรับว่าคุณภาพเกมรุกและตัวรุกหงส์แดงนั้นพร้อมยิงประตูได้ทุกคน

หงส์ชนะเพราะเกมรุกและตัวรุกที่พร้อมช่วยทำให้ทีมได้3 แต้มจึงทำให้  “หงส์แดง” ชิงจังหวะขึ้น “จ่าฝูง” ชั่วคราว ครั้งแรกในรอบ2 ปี

นานเหมือนกันนะ


ที่มาของภาพ : getty images
BY : JACKIE
อดิสรณ์ พึ่งยา
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport