ทางการ!เมสัน กรีนวู้ด แยกทาง แมนยู ด้วยความเห็นชอบ

ได้บทสรุปเรียบร้อย เมสัน กรีนวู้ด กองหน้าทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ตกลงอำลาสโมสรอย่างเป็นทางการแล้วหลังจากทั้งสองฝ่ายเห็นชอบร่วมกัน

กรีนวู้ด กองหน้าทีมชาติ อังกฤษ ถูกต้นสังกัดสอบสวนเป็นการภายในอยู่นานหกเดือนนับตั้งแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจประกาศยุติการดำเนินคดีกับเขาในทุกข้อหาเมื่อเดือนก.พ.ที่ผ่านมาหลังเจ้าตัวถูกจับกุมในเดือนม.ค. ปีก่อนข้อหาพยายามข่มขืน บังคับขืนใจ กักขังหน่วงเหนี่ยว และทำร้ายร่างกาย

ต่ออนาคตของ กรีนวู้ด สื่อรายงานเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า แมนฯ ยูไนเต็ด พร้อมต้อนรับเขากลับสู่ทีมจนก่อให้เกิดกระแสประท้วง แต่ทีม ผีแดง แถลงยืนยันว่ายังไม่ได้ตัดสินใจกรณีดังกล่าวอย่างเป็นทางการโดย ริชาร์ด อาร์โนลด์ ซีอีโอของสโมสรจะเป็นคนตัดสินใจในขั้นสุดท้าย

กระทั่งล่าสุดเมื่อ 21 ส.ค. ปีศาจแดง แถลงว่า กรีนวู้ด จะอำลาสโมสรด้วยความเห็นชอบของทั้งสองฝ่าย

"มันเป็นเรื่องยากที่ เมสัน จะค้าแข้งกับ แมนฯ ยูไนเต็ด ต่อไปหลังจากเราถกกับทุกฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้อง รวมถึง เมสัน ด้วย"

"ด้วยเหตุนี้ทั้งสองฝ่ายจึงเห็นพ้องกันว่าสิ่งที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเขาคือการไปจาก โอลด์ แทรฟฟอร์ด  และตอนนี้เราจะทำงานร่วมกับ เมสัน เพื่อให้บรรลุถึงผลลัพธ์นี้"

"จากหลักฐานที่เราได้รับ เราได้บทสรุปว่า เมสัน ไม่ได้กระทำผิดตามที่เขาถูกตั้งข้อหาในตอนแรก แต่ เมสัน ก่อความผิดพลาดซึ่งเขาพร้อมรับผิดชอบ"

ด้าน กรีนวู้ด คุณพ่อคนใหม่ยืนยันตามสโมสรเช่นกันว่าเขาก่อความผิดพลาด และพร้อมรับผิดชอบ แต่ไม่ได้ทำในสิ่งที่ถูกกล่าวหา

"วันนี้การตัดสินใจเกิดขึ้นหลังจากการถกกันระหว่าง แมนฯ ยูไนเต็ด , ครอบครัวของผม และผม การตัดสินใจที่ดีที่สุดของเราทั้งหมดคือผมจะเล่นฟุตบอลต่อไปโดยจะพ้นไปจาก โอลด์ แทรฟฟอร์ด  ผมขอขอบคุณสโมสรสำหรับการสนับสนุนของพวกเขาตั้งแต่ผมอายุเจ็ดปี ส่วนหนึ่งที่จะติดตัวผมตลอดไปคือ ยูไนเต็ด" กรีนวู้ด ระบุ

"ผมขอขอบคุณครอบครัวของผม และทุกคนที่รักผมสำหรับการสนับสนุนของพวกเขา และตอนนี้ถึงเวลาที่ผมจะต้องตอบแทนความเชื่อมั่นในตัวผมที่พวกเขาแสดงให้เห็น ผมตั้งใจที่จะเป็นนักเตะที่ดีขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเป็นพ่อที่ดี เป็นคนที่ดีขึ้น และใช้ความสามารถของผมในทางบวกทั้งในและนอกสนาม"


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport