ถึงเวลาต้องย้าย!แฮร์รี่ เคน ลาแฟน สเปอร์ส หลังเปิดตัวกับ บาเยิร์น

แฮร์รี่ เคน กองหน้าคนใหม่ของทีม บาเยิร์น มิวนิค กล่าวอำลาแฟนบอล สเปอร์ส เป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังย้ายมาค้าแข้งกับทีมแชมป์ บุนเดสลีกา ด้วยค่าตัวที่เป็นสถิติสโมสร

เคน ศูนย์หน้าทีมชาติ อังกฤษ กลายเป็นขุนพลทีม เสือใต้ เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยค่าตัว 120 ล้านยูโร (ราว 4,560 ล้านบาท)  แม้การย้ายทีมจะมีปัญหาติดขัดเล็กน้อย แต่ในที่สุดเขาก็เปิดตัวกับยอดทีมแห่งเมืองเบียร์โดยเจ้าตัวกล่าวลาสาวก ไก่เดือยทอง ตามมา

"สวัสดีทุกคน ผมอยากเป็นคนแรกที่บอกกับพวกคุณแฟน สเปอร์ส ด้วยเหตุที่ผมย้ายออกจากสโมสรในวันนี้ แน่นอนว่ามีอารมณ์มากมายในตอนนี้ ผมเศร้ามากที่ต้องออกจากสโมสรที่ผมใช้เวลาเกือบ 20 ปีในชีวิต จากเด็ก 11 ขวบจนมาถึงชายอายุ 30 ปีในตอนนี้ มีความทรงจำที่ยิ่งใหญ่มากมาย และโมเมนต์ที่วิเศษซึ่งผมจะจดจำไปตลอด" เคน โพสต์วิดีโอลงไอจีเมื่อวันเสาร์ที่ 12 ส.ค.

"นี่คือการขอบคุณเพื่อนร่วมทีมของผมทุกคนตลอดระยะเวลาหลายปี โค้ชของผม และผู้จัดการทีมของผม สตาฟฟ์โค้ชทุกคนที่ทำงานให้กับสโมสรนี้ไล่ตั้งแต่พนักงานชุดแข่งไปจนถึงเชฟ ทุกคนที่มีส่วนร่วมสร้างความสัมพันธ์ที่พิเศษกับผม"

"และที่สำคัญที่สุด ผมขอขอบคุณแฟน สเปอร์ส ทุกคน นับจากวินาทีแรกที่ผมได้เล่นให้กับทีมของพวกคุณ ผมทุ่มเททุกอย่างเท่าที่ผมจะทำได้เพื่อทำให้พวกคุณภูมิใจ และทำให้พวกคุณมีโมเมนต์ที่พิเศษซึ่งหวังว่ามันจะคงอยู่ตลอดไป"

"ผมรู้สึกว่าถึงเวลาที่ผมต้องย้าย ผมไม่อยากให้ซีซั่นนี้เต็มไปด้วยปัญหาที่สะสางไม่ได้จนกลายเป็นประเด็นให้พูดถึงในอนาคต ผมคิดว่าเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้จัดการทีมคนใหม่ และนักเตะที่จะได้มีสมาธิต่อการพยายามทำสิ่งต่างๆเพื่อพา สเปอร์ส เป็นทีมในหัวตาราง และต่อสู้เพื่อโทรฟี่"

"ผมขออวยพรให้ อังเก้ และนักเตะโชคดี แน่นอนว่าผมจะดูพวกเขาในฐานะแฟนในตอนนี้ และผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทีมจะสามารถประสบความสำเร็จได้"

"นี่คือข้อความสำหรับพวกคุณทุกคนทั่วโลก แฟน สเปอร์ส ทุกคนที่สนับสนุนผมมาตลอดการเดินทางของผม และครอบครัวของผมซึ่งจะคงอยู่ตลอดไป เราจะไม่ลืมทุกความทรงจำที่เรามีร่วมกัน ดังนั้นขอบคุณมาก ผมจะดูซีซั่นนี้ ขอให้ สเปอร์ส และสโมสรทั้งหมดโชคดี มันไม่ใช่การลาก่อนเพราะคุณไม่มีทางรู้ถึงสิ่งต่างๆที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ขอบคุณและพบกันในไม่ช้า"


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport