เจอร์เก้น คล็อปป์ มั่นใจเลือกถูกให้ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ เป็นกัปตันทีม ลิเวอร์พูล

เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ ลิเวอร์พูล มั่นใจว่าเลือกไม่ผิดที่มอบปลอกแขนกัปตันทีมให้ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ พร้อมบอกว่า เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ พร้อมกับการเป็นรองกัปตันทีมด้วย

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความมั่นใจว่าตนเลือกได้ถูกแล้วที่ให้ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ มาเป็นกัปตันทีมคนใหม่

ก่อนหน้านี้ "หงส์แดง" ต้องเสีย จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ให้กับ อัล-เอตติฟาค ทีมในซาอุดี อาระเบีย จนทำให้พวกเขาต้องมองหากัปตันทีมคนใหม่ และสุดท้าย ฟาน ไดค์ ก็ได้รับสืบทอดปลอกแขนนั้น ขณะเดียวกัน เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ก็ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นรองกัปตันทีม

คล็อปป์ เผยกับเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรว่า "เฟิร์ก มีทุกอย่างที่เหมาะสำหรับการเป็นกัปตันทีมของสโมสรฟุตบอล ข้อแรกเลยก็คือ ขอผมคิดก่อนนะ เขาอาจจะเป็นกัปตันทีมที่หน้าตาดีที่สุดใน พรีเมียร์ลีก ก็ได้ ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่สำคัญเวลาถ่ายภาพหมู่! แต่แน่นอนล่ะว่าในเรื่องบุคลิกนั้นเขามีทุกอย่างที่เหมาะสม"

"เขาอยากเป็นผู้นำ เขามีความเป็นผู้นำ เขาต้องยกระดับขึ้นมาเหมือนกับที่เราทุกคนต้องทำอย่างนั้นให้ได้ เพราะเราเคยชินกับสถานการณ์แบบเดิม แต่ตอนนี้เราต้องสร้างอะไรใหม่ๆ ไม่ว่าจะทั้งโครงสร้างแบบใหม่และวัฒนธรรมแบบใหม่ นั่นเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นมากๆ ซึ่งเขาก็จะมีบทบาทสำคัญในเรื่องนั้น เขาจำเป็นต้องมีบทบาทสำคัญในเรื่องนั้น"

"จากการที่ตอนนี้เขาเป็นกัปตันทีมแล้วนั้นผมก็ค่อนข้างจะมั่นใจว่าเขาคงจะรู้สึกภาคภูมิใจสุดๆ คงรู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ตอนนี้เขาคงจะได้รู้ถึงความยุ่งเหยิงของการเป็นกัปตันทีม, การทำงานในเบื้องหลังของการได้ครองตำแหน่งนั้น และนั่นถือเป็นเรื่องดี ซึ่งเราจะทำทุกอย่างด้วยกัน เราทุกคนจะช่วยเขา"

"ผมคิดว่านี่เป็นการตัดสินใจที่สมเหตุสมผลแล้ว (ที่ให้ ฟาน ไดค์ เป็นกัปตันทีม) ตอนที่ผมได้เห็นปฏิกิริยาของเขาน่ะผมก็ดีใจแทนเขามากๆ เพราะผมเองเคยเป็นกัปตันทีมของ ไมน์ซ 05 อยู่พักหนึ่ง ซึ่งถือเป็นเรื่องดี แต่ผมก็ไม่ได้ซึมซับกับความรู้สึกแบบนั้นแบบเต็มที่น่ะนะ แน่นอนว่าการเป็นกัปตันทีมให้กับ ลิเวอร์พูล เอฟซี จะต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง แต่ผมก็ได้เห็นว่าเขามีความสุขกับมัน ดังนั้นผมเลยพอใจกับการตัดสินใจในครั้งนี้ และตอนนี้เราก็สามารถเริ่มทำงานกันได้แล้ว"

กุนซือชาวเยอรมันเชื่อด้วยว่า อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ พร้อมสำหรับการเป็นรองกัปตันทีมแล้ว หลังจากมีบางคนมองว่ามันยังเร็วเกินไปที่แข้งวัย 24 ปีได้รับตำแหน่งนี้ "เรื่องรองกัปตันทีมน่ะผมคิดว่า เทรนท์ พร้อมแล้ว เขาเป็นสเกาเซอร์ของเรา เขาเล่นให้ผมมาแทบจะนับตั้งแต่ตอนที่ผมเริ่มทำงานกับที่นี่ก็ว่าได้ หรือถ้าไม่ใช่อย่างนั้นก็เป็นหลังจากที่เราเริ่มทำงานกับที่นี่ได้ราวครึ่งปี (อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ได้ประเดิมสนามกับทีมชุดใหญ่ของ ลิเวอร์พูล เมื่อปี 2016 ขณะที่ คล็อปป์ เข้ามารับงานกับ ลิเวอร์พูล ช่วงเดือนตุลาคม ปี 2015)"

"เขาพัฒนาตัวเองได้ดี เขาพัฒนาขึ้นมาทั้งในฐานะนักเตะและในฐานะคนๆ หนึ่ง ซึ่งผมก็อยากให้เขาได้รับบทบาทนี้ (รองกัปตันทีม) เราคุยเกี่ยวกับมันและเขาก็ยิ่งกว่ายินดีที่จะรับหน้าที่นี้ เพราะผมขอย้ำว่ามันเป็นเรื่องสำคัญที่บรรดานักเตะต้องตระหนักถึงการทำงานที่อยู่เบื้องหลังเกียรติยศ ซึ่งผมก็คิดว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ดี"

"ไม่ใช่ว่าทุกการตัดสินใจของผมจะทำให้ผมรู้สึกพอใจหลังจากนั้นไปซะทุกครั้ง แต่ผมรู้ดีว่ากรณีนี้ผมจะมีความสุขกับการตัดสินใจของตัวเอง ผมมีความสุขกับเรื่องนี้เพราะเขาไม่ได้เป็นเพียงตัวแทนของนักเตะรุ่นใหม่เท่านั้น แต่ยังเป็นตัวแทนของทุกอย่างเกี่ยวกับสโมสรนี้ด้วย เขารู้จักทุกคนในสโมสร, รู้จักคนขับรถของสโมสรทุกคน และรู้จักทุกอย่าง ซึ่งผมคิดว่านี่เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport