รับใช้ปืนโตยาว! หึ่ง ซาลิบา ตกลงต่อสัญญา อาร์เซน่อล

วิลเลี่ยม ซาลิบา ปราการหลังทีม อาร์เซน่อล ตอบรับที่จะเซ็นสัญญาใหม่กับทีม ปืนใหญ่ ออกไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2027 แล้วจากการยืนยันของ เดวิด ออร์นสตีน ผู้สื่อข่าวคนดังจาก ดิ แอธเลติก เมื่อ 10 มิ.ย.

ซาลิบา จะหมดสัญญากับ เดอะ กันเนอร์ส ในช่วงซัมเมอร์ปี 2024 แต่สโมสรแห่งกรุงลอนดอนต้องการรั้งเขาให้รับใช้ทีมต่อไป และมีการเจรจาถึงการต่อสัญญากันมาหลายเดือนแล้ว

กระทั่งล่าสุด ออร์นสตีน เผยว่าดาวเตะวัย 22 ปีตกลงที่จะจรดปากกาเช่นเดียวกับสตาร์หลายรายของทีมที่ต่อสัญญาใหม่ไปแล้วอาทิ บูคาโย่ ซาก้า , กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ และ อารอน แรมสเดล หากแต่ยังเหลือรายละเอียดอีกเล็กน้อยเท่านั้นที่ต้องเจรจากัน

ด้าน ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวอีกรายเผยว่าทันทีที่รั้งตัว ซาลิบา ได้สำเร็จ อาร์เซน่อล จะเดินเกมถกกับ มาร์ติน โอเดการ์ด เพื่อต่อสัญญากับสตาร์ทีมชาติ นอรเวย์

ต่อรายละเอียดสัญญาฉบับใหม่ของ ซาลิบา เดอะ ซัน เผยว่าเขาจะได้ค่าแรงเพิ่มเป็นสัปดาห์ละ 200,000 ปอนด์ (ราว 8.7 ล้านบาท) และมีอ็อปชั่นต่อสัญญาเพิ่มได้อีกปี อีกทั้งมีการกล่าวอ้างว่าพ่อค้าแข้งเฟรนช์แมนได้ค่าแรงสัปดาห์ละ 40,000 ปอนด์ (ราว 1.7 ล้านบาท) เท่านั้นจากสัญญาฉบับปัจจุบันของเขา


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport