ไม่ได้ก็ไม่เอาแล้ว!ชีคห์ยื่นข้อเสนอเทคโอเวอร์แมนยูครั้งสุดท้าย

เดอะ การ์เดี้ยน สื่อของอังกฤษ ระบุ ชีคห์ ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี่ นักธุรกิจชาวกาตาร์ ยื่นข้อเสนอขอเทคโอเวอร์ แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นรอบสุดท้าย และต้องการคำตอบภายในวันที่ 9 มิ.ย. นี้

ชีคห์ ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี่ นักธุรกิจชาวกาตาร์ ได้ยื่นข้อเสนอขอซื้อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นรอบที่ 5 และจะเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว ตามรายงานของ เดอะ การ์เดี้ยน สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ

เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาตระกูลเกลเซอร์ประกาศว่าพวกเขาพร้อมที่จะรับฟังข้อเสนอจากกลุ่มทุนกลุ่มอื่นที่อยากลงทุนกับ แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่ว่าจะเป็นการขายสิทธิ์การเป็นเจ้าของทีมไปเลย หรือการขายหุ้นระดับเล็ก ซึ่ง ชีคห์ ยาสซิม และ เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีของสหราชอาณาจักรถือเป็นหนึ่งใน 2 รายที่แสดงออกอย่างชัดเจนว่าต้องการเทคโอเวอร์ "ปีศาจแดง"

ทั้งนี้ พักหลังมีกระแสข่าวว่า แร็ตคลิฟฟ์ เป็นตัวเต็งอันดับ 1 ที่จะได้ครอบครอง แมนฯ ยูไนเต็ด แต่ทาง ชีคห์ ยาสซิม ก็ยังไม่ยอมแพ้ง่ายๆ จนล่าสุดมีการเปิดเผยว่าเขายื่นข้อเสนออีกรอบ แต่มันจะเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว โดยว่ากันว่า ชีคห์ ยาสซิม และทีมที่ปรึกษาของเขาหงุดหงิดมากๆ ด้วยที่ตระกูลเกลเซอร์ทำให้กระบวนการมันยืดยาวมาจนถึงทุกวันนี้

สื่อเจ้าเดิมเสริมว่า ชีคห์ ยาสซิม กำหนดเส้นตายว่าต้องได้รู้คำตอบในวันศุกร์ที่ 9 มิถุนายนนี้และถ้าอีกฝ่ายไม่ยอมรับข้อเสนอแล้วนั้นเขาก็จะไม่เข้ามายุ่งกับเรื่องนี้อีกต่อไป ซึ่งข้อเสนอของเขาจะถือเป็นการเข้าครอบครองทีมแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ในทันที ต่างกับของ แร็ตคลิฟฟ์ โดยที่ ชีคห์ ยาสซิม เสนอว่าจะช่วยเคลียร์หนี้ทั้งหมดให้กับทีม รวมถึงมีการแยกกองทุนเอาไว้ส่วนหนึ่งเพื่อที่จะนำมาใช้กับสโมสรและชุมชนในย่านท้องถิ่นด้วย

นอกจากนี้ ว่ากันว่าข้อเสนอล่าสุดของ ชีคห์ ยาสซิม ยังมีมูลค่าสูงกว่ารอบก่อนเช่นกัน โดยทาง เดอะ การ์เดี้ยน ไม่ได้ระบุถึงตัวเลขที่แน่ชัด แต่มันก็ยังไม่เท่ากับราคาที่ตระกูลเกลเซอร์ตั้งเอาไว้อยู่ดี หลังจากครอบครัวนักธุรกิจชาวอเมริกันกำหนดราคาขายเอาไว้ที่ 6 พันล้านปอนด์ (ประมาณ 258,000 ล้านบาท)


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport