วอล์คเกอร์ชี้ซิตี้ต้องได้แชมป์ชปล.หากหวังเทียบเท่า2อดีตยอดทีม

ไคล์ วอล์คเกอร์ เชื่อว่าถ้าเกิด แมนฯ ซิตี้ ชุดนี้จะถูกยกให้อยู่ในระดับเดียวกับ แมนฯ ยูไนเต็ด ชุดทริปเปิ้ลแชมป์ และ อาร์เซน่อล ชุดแชมป์ลีกแบบไร้พ่ายได้แล้วล่ะก็ มันก็ต้องคว้าแชมป์ แชมเปี้ยนส์ ลีก ในซีซั่นนี้ให้ได้สถานเดียว หลังจากตอนนี้ "เรือใบสีฟ้า" กำลังมีลุ้นได้แชมป์ถึง 3 รายการ

ไคล์ วอล์คเกอร์ แบ็กขวา แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่าทีมของตนต้องได้แชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาลนี้มาครอง ถึงจะสามารถถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดตลอดกาลของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เทียบเท่ากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชุดที่ได้ทริปเปิ้ลแชมป์เมื่อฤดูกาล 1998-99 และ อาร์เซน่อล ชุดฤดูกาล 2003-04 ที่ได้แชมป์ลีกแบบไม่แพ้ใครเลยตลอดทั้งซีซั่น

ตลอดช่วงหลายฤดูกาลที่ผ่านมา แมนฯ ซิตี้ ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมและประสบความสำเร็จอย่างมากจนได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในทีมที่เก่งที่สุดของเกาะอังกฤษในยุคปัจจุบัน โดยซีซั่นนี้พวกเขามีลุ้นเป็นทริปเปิ้ลแชมป์เลยด้วย อย่างไรก็ตาม หลายคนก็มองว่าพวกเขายังไม่สามารถทัดเทียมกับอดีตทีมใหญ่ๆ ของเมืองผู้ดีได้

วอล์คเกอร์ เผยว่า "ผมคิดว่า ยูไนเต็ด (ชุดทริปเปิ้ลแชมป์) และทีมชุดไร้พ่าย (ของ อาร์เซน่อล) อาจจะอยู่ในข่ายเป็นทีมที่ดีที่สุดตลอดกาลของ พรีเมียร์ลีก เรากับ ลิเวอร์พูล ขับเคี่ยวกันอย่างดุเดือดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งที่จริงผมคิดว่าเราควรจะได้รับการพิจารณาให้อยู่ในข่ายนั้นด้วย"

"เราทั้งคู่มีนักเตะชั้นยอดหลายคน แต่พวกเขา (ลิเวอร์พูล) มีถ้วยรางวัล พวกเขาเคยได้แชมป์ แชมเปี้ยนส์ ลีก ซึ่งเป็นรายการที่เรายังไม่เคยได้มาก่อน ดังนั้นเราก็จำเป็นต้องคว้าแชมป์รายการนี้มาครองให้ได้ถ้าเราจะทำให้ตัวเองถูกเป็นที่พูดถึงในกรณีเดียวกันได้"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport