ทีมพรีเมียร์ลีกสะดุ้งเฮือก!หึ่ง นิวคาสเซิ่ล มีสิทธิ์เซ็น เมสซี่ - โรนัลโด้ - เบนเซม่า

วุ่นแล้ว พรีเมียร์ลีก...แฉดีลกลุ่มทุน ซาอุดิ อาระเบีย เดินหมากเด็ดหมายเอื้อประโยชน์ให้ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด คว้าสตาร์ตัวพ่ออย่าง ลิโอเนล เมสซี่ , คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และ คาริม เบนเซม่า มาเสริมทัพได้ภายใต้สัญญายืมตัวหลัง พีไอเอฟ เจ้าของทีมอีสานแห่งเมืองผู้ดีเหมาเทคโอเวอร์สี่สโมสรยักษ์ของประเทศไปหมาดๆ

พับบลิค อินเวสต์เมนต์ ฟันด์ (พีไอเอฟ) ซึ่งเป็นเจ้าของทีม นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ประกาศข่าวน่าช็อกเมื่อวันก่อนว่าพวกเขาเทคโอเวอร์สี่สโมสรของ ซาอุดิ อาระเบีย ทั้ง อัล อิติฮัด , อัล นาสเซอร์ , อัล ฮิลาล และ อัล อาห์ลี เป็นที่เรียบร้อยแล้วในสัดส่วนของการถือครองหุ้น 75% เท่ากัน แต่ยืนยันว่าทั้งสี่ทีมจะมีบอร์ด และทีมงานผู้บริหารแยกขาดออกจากกัน

ยิ่งไปกว่านั้น หลังจาก อัล นาสเซอร์ ได้ โรนัลโด้ มาร่วมทีมตั้งแต่ซีซั่นก่อน ล่าสุดมีแนวโน้มว่า อัล อิตติฮัด จ่อได้ เบนเซม่า กองหน้าที่อำลา เรอัล มาดริด เรียบร้อยแล้วมาเสริมทัพอีกราย ขณะที่ อัล ฮิลาล ยื่นข้อเสนอให้ เมสซี่  พิจารณาด้วยแม้ว่าหัวหอกทีมชาติ อาร์เจนติน่า ที่หมดสัญญากับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง หวังย้ายกลับไปลงเล่นให้ บาร์เซโลน่า อดีตต้นสังกัดใน ลา ลีกา อีกรอบ

ต่อดีลที่สุดแสนพิสดารของ พีไอเอฟ ล่าสุดเมื่อ 6 มิ.ย. เดอะ ซัน ระบุว่ามีความเป็นไปได้ที่กลุ่มทุนดังกล่าวซึ่งเป็นเจ้าของ นิวคาสเซิ่ล เช่นกันจะใช้กลยุทธ์นี้ดึงดาวดังในลีกเศรษฐีน้ำมันไม่ว่าจะเป็น เมสซี่ , โรนัลโด้ หรือ เบนเซม่า มาลงเล่นในถิ่น เซนต์ เจมส์ พาร์ค ภายใต้สัญญายืมตัวเนื่องจากทุกสโมสรล้วนมีเจ้าของรายเดียวกัน

เดอะ ซัน เสริมว่าหลังจาก พีไอเอฟ เดินหมากเกมนี้ส่งผลให้หลายสโมสรใน พรีเมียร์ลีก หวาดผวาไปตามๆกันด้วยเกรงว่า เดอะ แม็กพายส์ จะใช้วิธีเซ็นสัญญายืมนักเตะจากสโมสรใน ซาอุดิ อาระเบีย มาใช้งานโดยที่พวกเขาไม่จำเป็นต้องทุ่มเงินซื้อซึ่งจะไม่ผิดกฏการใช้จ่าย ไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์ อย่างแน่นอน และน่าจะทำให้ พรีเมียร์ลีก จับตามองอยู่ว่าจะมีวิธีรับมือกับกรณีที่อาจเกิดขึ้นนี้หรือเปล่า

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปัจจุบันกฏกติการะบุว่าสโมสรใน พรีเมียร์ลีก สามารถยืมนักเตะจากนอกลีกเป็นจำนวนเท่าไหร่ก็ได้โดยไม่จำกัดซึ่งหมายความว่า สาลิกาดง สามารถยืมสามกองหน้าระดับพระกาฬจากลีก ซาอุดิ อาระเบีย มาร่วมทัพได้ในคราวเดียวกัน

กระนั้นก็ดี หากเป็นการยืมนักเตะในลีกอังกฤษด้วยกัน กฏกติกากำหนดให้แต่ละทีมยืมนักเตะในข่ายนี้ได้ไม่เกินสองรายในแต่ละตลาดซึ่งเท่ากับว่ารวมแล้วในหนึ่งซีซั่น พวกเขาสามารถยืมนักเตะในลีกเดียวกันได้มากที่สุดสี่ราย


ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport