ลบแทบไม่ทัน!ชาว ยูเครน ไม่ปลื้ม อาร์เซน่อล อวยพรวันเกิด อาร์ชาวิน

อาร์เซน่อล สโมสรดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ รีบจัดการลบทวิตข้อความอวยพรวันเกิด อันเดร อาร์ชาวิน อดีตสตาร์ชาวรัสเซีย เนื่องจากมีผลกระทบกับสภาพจิตใจของแฟนบอลหลายๆ คน โดยเฉพาะชาวยูเครน

"ไอ้ปืนใหญ่" โพสต์ข้อความบนแพลตฟอร์มทวิตเตอร์เพื่อร่วมแสดงความยินดีในวันครบรอบอายุ 42 ปีของ อาร์ชาวิน ซึ่งลงเล่นให้กับสโมสรจำนวน 144 แมตช์ในช่วงระหว่างปี 2009-2013

นอกจากข้อความร่วมยินดีระบุว่า "ขออวยพรให้เป็นวันที่ดีของคุณ, อังเดร" พวกเขายังได้โพสต์วีดิโอที่แนวรุกเลือดหมีขาว ระเบิดฟอร์มเทพด้วยการตะบัน 4 ประตูในแมตช์เสมอ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล 4-4 ที่สนามแอนฟิลด์ 

อย่างไรก็ตามโพสต์ดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับชาวยูเครนที่เล่นแพลตฟอร์มในสื่อสังคมออนไลน์อย่างมาก โดยได้วิพากษ์วิจารณ์การกระทำของ อาร์เซน่อล ที่อวยพรวันเกิดให้กับ อาร์ชาวิน ทั้งๆ ที่ประเทศบ้านเกิดของอดีตนักเตะกำลังทำสงครามถล่มยูเครนอย่างหนัก

ผู้ใช้ยูเซอร์รายหนึ่งอ้างว่า อาร์ชาวิน ทำงานให้กับสถานีโทรทัศน์ในรัสเซีย และยังลั่นวาจาว่าจะต่อสู้เพื่อบ้านเกิดของเขากับ ยูเครน หากถูกเกณฑ์ไปรับใช้ชาติ 

ขณะที่อีกรายระบุว่า "วันที่ 28 พ.ค. กองทัพรัสเซียโจมตีย่านซิตโทเมีย ซึ่งบริเวณบ้านเกิดของ อเล็กซ์ ซินเชนโก้ ด้วยขีปนาวุธ วันที่ 29 พ.ค. อาร์เซน่อล ส่งข้อความแสดงความยินดีให้กับ อังเดร อาร์ชาวิน นักฟุตบอลชาวรัสเซีย แล้ว ซินเชนโก้ (กองหลังอาร์เซน่อล) และชาวยูเครนทุกคน จะต้องรู้สึกยังไงกับเรื่องนี้ ?"

หลังเกิดกระแสตีกลับอย่างรุนแรง งานนี้ อาร์เซน่อล จัดการลบทวิตข้อความดังกล่าวทันที โดยแฟนบอลชาวยูเครน และชาติอื่นๆ ต่างเข้ามาแสดงความขอบคุณกับเรื่องนี้มากมาย

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ ระบุว่า "อาร์เซน่อล ลบทวิตแสดงความยินดีกับวันเกิดของ อาร์ชาวิน แล้ว" ส่วนอีกรายทวิตว่า "ขอบคุณพระเจ้า พวกเขาลบทวิตนั้นแล้ว" ตบท้ายด้วยอีกรายเสริมว่า "ทำได้ดีมากๆ"


ที่มาของภาพ : gettyimages, Instagram
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport