งานหนักนะ!แลมพาร์ดชี้เชลซีคืนชีพทันทียาก

แฟร้งค์ แลมพาร์ด กุนซือขัดตาทัพของ เชลซี ระบุ มันจะเป็นงานหินสุดขีดที่ "สิงห์บลูส์" จะกลับมามีสภาพยิ่งใหญ่ได้ในทันที หลังจากซีซั่นนี้ เชลซี มีผลงานเลวร้ายสุดขีด

แฟร้งค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีมชั่วคราวของ เชลซี ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตือนทุกคนที่เกี่ยวข้องกับทีมว่ามันจะเป็นงานยากมากๆ ที่พวกเขาจะกลับมาอยู่ในสภาพที่ยอดเยี่ยมได้ในทันทีภายในฤดูกาลหน้า

ฤดูกาลนี้ เชลซี มีผลงานที่เลวร้ายสุดขีดจนจบฤดูกาลแบบมือเปล่า แถมในลีกก็ยังอยู่ในครึ่งล่างของตารางคะแนนอีก ซึ่งนั่นก็ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับทุกคนภายในทีมอย่างหนัก

แลมพาร์ด เผยว่า "พรีเมียร์ลีก มันเดินหน้าไปเร็วมากๆ ทุกคนเดินไปข้างหน้าและพยายามทำสิ่งเดียวกัน คุณจะเห็นเลยว่ามีทีมอย่าง นิวคาสเซิ่ล, ไบรท์ตัน และ แอสตัน วิลล่า ที่ก้าวขึ้นมาได้อย่างน่าทึ่ง ทีมเหล่านี้กำลังทำให้ตัวเองขึ้นมาอยู่ในระดับที่ทัดเทียมได้"

"ประสบการณ์ด้านฟุตบอลของผมมันบอกว่าถ้าคุณดับเครื่องสักครั้งหนึ่งแล้วน่ะ มันก็ไม่ง่ายเลยที่จะเปิดเครื่องให้เดินหน้าอีกครั้งได้ มันไม่ใช่ว่าจะรักษาให้หายได้ในเพียงชั่วข้ามคืนเสมอไป แน่นอนว่ามัน (การฟื้นฟู เชลซี) ไม่ใช่หน้าที่ของผม แต่จากประสบการณ์ของผมที่เล่นให้กับทีมอย่างคงเส้นคงวามาหลายปีแล้วน่ะ ผมก็บอกเลยว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณดับเครื่องไปแล้วนั้นมันก็เป็นเรื่องยากมากๆ ที่จะทำให้เครื่องกลับมาเดินหน้าได้ดีสุดๆ อีกครั้งได้ นั่นจะเป็นบททดสอบของสโมสรในฤดูกาลหน้า"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport