ทำให้เราได้เดินหน้ากันต่อ! คูเปอร์ สุดปลื้ม ฟอเรสต์ รอดตกชั้น

สตีฟ คูเปอร์ กุนซือ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ สุดแฮปปี้หลัง "เจ้าป่า" เปิดบ้านเชือด อาร์เซน่อล 1-0 การันตีรอดตกชั้นเรียบร้อย พร้อมอวยแฟนบอล ฟอเรสต์ ดีกับตนและครอบครัวตนมากๆ

สตีฟ คูเปอร์ ผู้จัดการทีม น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ เผยว่า ตนรู้สึกทั้งดีใจและภูมิใจ ที่สามารถพาทีมรอดพ้นจากการตกชั้นในศึก พรีเมียร์ลีก ได้สำเร็จ หลังจากที่ "เจ้าป่า" เปิดรัง ซิตี้ กราวด์ พิชิต อาร์เซน่อล 1-0 เมื่อวันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม ที่ผ่านมา  

ฟอเรสต์ ได้ประตูชัยจาก ไตโว อโวนิยี่ นาทีที่ 19 ซึ่งชัยชนะนัดนี้ทำให้พวกเขาการันตีรอดตกชั้น ถึงแม้เหลือโปรแกรมลงเตะอีกหนึ่งนัด โดยตอนนี้ ฟอเรสต์ รั้งอันดับ 16 มี 37 แต้ม จาก 37 เกม ซึ่งยังไงก็ไม่ีมีทางจบต่ำกว่้าอันดับ 17 เพราะนำ เอฟเวอร์ตัน ทีมอันดับ 17 (ลงเตะเท่ากัน) ถึง 4 แต้ม และนำ ลีดส์ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 18 ที่ลงเตะน้อยกว่าสองนัด 6 แต้ม

"ผมมีความรู้สึกทั้งภาคภูมิใจและดีใจ มันทำให้เรามีโอกาสได้สร้างทีมกันต่อไป และเป็นสโมสรอย่างที่เราต้องการ" กุนซือชาวเวลส์วัย 43 ปี เปิดใจหลังเกม "ผมภูมิใจที่ได้ทำงานกับสโมสรแห่งนี้ ซึ่งเป็นสโมสรที่ไม่เหมือนใคร ทั้งประวัติศาสตร์ และบรรยากาศ"

"แฟนบอลที่นี่ก็ยอดเยี่ยมมากๆ ผมและครอบครัวของผมรู้สึกเป็นหนี้่บุญคุณพวกเขา ในยุคปัจจุบันที่มีความอดทนต่ำ และยอมแพ้กันง่ายๆ แบบนี้ พวกเขากลับทำตรงกันข้่าม"


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport