วงการบันเทิงก็งี้แหละ! เป๊ป โคตรเซ็ง "ยูโรวิชั่น" ทำ แมนซิตี้ แข่งวันอาทิตย์

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมสมองเพชรของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไม่พอใจอย่างแรงกับการแข่งขันประกวดร้องเพลง หรือ "ยูโรวิชั่น" ซึ่งส่งผลกระทบต่อโปรแกรมของ "เรือใบสีฟ้า" ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ต้องเยือน เอฟเวอร์ตัน ในช่วงสุดสัปดาห์นี้

การประกวดร้องเพลง "ยูโรวิชั่น" จะมีการจัดขึ้นที่ เอ็มแอนด์เอส อารีน่า ในเมืองลิเวอร์พูล วันเสาร์ที่ 13 พฤษภาคมนี้ เช่นเดียวกับเกมลูกหนังลีกสูงสุดเมืองผู้ดีที่ แมนฯ ซิตี้ บุกเยือนถิ่นกูดิสัน พาร์ค ในวันเดียวกัน ด้วยเหตุนี้ทำให้ตำรวจเมอร์ซี่ย์ไซด์ ไม่มีเจ้าหน้าที่มากพอที่จะรับมือกับ 2 เหตุการณ์สำคัญพร้อมกันได้

นั่นจึงเป็นสาเหตุให้เกมที่ "เรือใบสีฟ้า" จะต้องบุกเยือน "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" ถูกขยับไปเล่นในวันอาทิตย์ แน่นอนว่าเมื่อเป็นแบบนั้นย่อมทำให้นักเตะแมนฯ ซิตี้ มีเวลาพักน้อยลงก่อนที่จะรับมือกับ "ราชันชุดขาว" ที่เล่นเกมลา ลีกา พบ เคตาเฟ่ วันเสาร์ ในศึกยฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบตัดเชือก นัด 2 วันพุธที่ 17 พ.ค.นี้

กวาร์ดิโอล่า เปิดใจว่า "เราต้องลงเล่นวันอาทิตย์ ขอบคุณซะเหลือเกิน ผมไม่เข้าใจเรื่องนี้ แต่ผมไม่อยากทะเลาะเพื่อเรื่องแบบนี้อีกต่อไป มีกี่ครั้งแล้วที่เราแสดงความเห็นเรื่องแบบนี้ ? ผมไม่เข้าใจ แต่เราต้องปรับตัวกับมันให้ได้ มันไม่สำคัญ ผมไม่อยากทะเลาะเรื่องโปรแกรม ไม่ว่าจะของ ยูฟ่า, พรีเมียร์ลีก และอะไรก็ตาม"

"เราไม่สามารถลงเล่นวันเสาร์เพราะการแข่งขันยูโรวิชั่น และเราไม่มีตำรวจมากพอที่จะรับมือกับ 2 เหตุการณ์สำคัญในเวลาเดียวกัน โอเค เราต้องปรับตัว ผมจะทำอะไรได้ละ ? เราอยากเล่นวันเสาร์ดังนั้นเราต้องเตรียมตัวให้มากขึ้น ผมมั่นใจว่า พรีเมียร์ลีก อยากช่วยทุกทีมในพรีเมียร์ลีก ผมไม่คิดว่าพวกเขาจะสร้างเรื่องที่น่าอึดอัดให้เรา"

"ปัญหาก็คือโปรแกรม, จำนวนรายการที่ต้องแข่งขัน และเกมที่ต้องลงเล่น ที่ฝรั่งเศส และ เยอรมนี ได้เล่นวันศุกร์ ส่วนที่นี่ตรงกันข้ามเลย พรีเมียร์ลีกมีความสำคัญมาก ตารางการแข่งขันต้องห้ามเปลี่ยนแปลง ผมรู้สึกแบบนั้นตั้งแต่วันแรกที่มาที่นี่ และมันก็ไม่เคยเปลี่ยนแปลง" นายใหญ่ชาวสแปนิช ร่ายยาว


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport