วาร์ดี้ชูหากเลสเตอร์รอดตกชั้นได้ยิ่งใหญ่กว่าตอนซิวแชมป์ลีก

เจมี่ วาร์ดี้ ระบุ ถ้าเกิด เลสเตอร์ รอดจากการตกชั้นได้ในซีซั่นนี้มันก็จะเป็นความสำเร็จที่เหนือกว่าตอนได้แชมป์ลีกด้วยซ้ำ พร้อมบอกว่าตนรัก "สุนัขจิ้งจอก" มากๆ จนรู้สึกเจ็บปวดเหมือนกันที่ต้องเห็นสโมสรอยู่ในสภาพแบบนี้

เจมี่ วาร์ดี้ กองหน้าประสบการณ์สูงของ เลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่าถ้าหากทีมของตนรอดจากการตกชั้นในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประจำฤดูกาลนี้ได้แล้วนั้น มันก็จะถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่กว่าตอนที่ทีมได้แชมป์ลีกเมื่อซีซั่น 2015-16 อีก

ฤดูกาลนี้ เลสเตอร์ ทำผลงานได้ย่ำแย่จนปัจจุบันอยู่ที่ 18 ของตารางคะแนนซึ่งเป็นโซนตกชั้นด้วยผลงาน 30 คะแนนจากการลงเล่น 35 นัด โดยพวกเขาตามหลัง เอฟเวอร์ตัน ทีมในโซนปลอดภัยอยู่ 2 แต้ม ซึ่งส่วนหนึ่งที่ทำให้ เลสเตอร์ ตกอยู่ในสภาพนี้เป็นเพราะ วาร์ดี้ ไม่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งเหมือนเดิมได้ หลังจากทำได้เพียง 3 ประตูจากการลงเล่นในลีก 34 นัด

แข้งวัย 36 ปีกล่าวว่า "ในตอนนี้น่ะผมคิดว่ามัน (การรอดตกชั้น) จะถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุด มันมีความสำคัญมากถึงขนาดนั้นนั่นแหละ มันเป็นงานที่ยาก ถ้าถามผมว่ากำลังรู้สึกยังไงแล้วล่ะก็แค่คำว่า เจ็บปวด ก็อาจจะไม่รุนแรงพอด้วยซ้ำ ผมอยู่กับทีมมาอย่างยาวนาน เคยผ่านทั้งช่วงขึ้นๆ ลงๆ มาตลอดเวลาที่ผมอยู่กับที่นี่ ผมไม่เคยอยากให้เรามาเจอกับสถานการณ์แบบนี้อีกแล้ว ดังนั้นมันเลยทำใจยอมรับได้ยากที่มาเห็นว่าเราต้องตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้"

"ผมรักสโมสรแห่งนี้ ส่วนตัวแล้วน่ะสิ่งที่เกิดขึ้นมันทำให้ผมรู้สึกเจ็บปวดมากๆ ผมต้องเป็นคนที่กล้าลุกขึ้นมาแสดงความรับผิดชอบกับเรื่องนี้ ผมต้องเล่นให้เต็มที่และพยายามช่วยทีมให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้"


ที่มาของภาพ : GETTY IMAGE
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport