แท็คติกได้ผล!ไดช์ ยกเครดิตให้แข้ง เอฟเวอร์ตัน บุกขยี้ ไบรท์ตัน

ฌอน ไดช์ ผู้จัดการทีม เอฟเวอร์ตัน ระบุว่านักเตะ ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน เล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยมจากแท็คติกที่วางเอาไว้กระทั่งบุกไปยำใหญ่ ไบรท์ตัน 5-1 ในเกม พรีเมียร์ลีก ที่สนาม เอเม็กซ์ สเตเดี้ยม เมื่อวันจันทร์ที่ 8 พ.ค.

เอฟเวอร์ตัน ทีมในโซนท้ายตารางสร้างความช็อกด้วยการบุกไปยิงนำ นกนางนวล ที่เพิ่งเปิดบ้านพิชิต แมนฯ ยูไนเต็ด 1-0 ได้อย่างขาดลอย 3-0 ตั้งแต่ครึ่งแรกก่อนชนะไปด้วยสกอร์ที่ถล่มทลายโดยมี อับดูลาย ดูกูเร่ กับ ดไวท์ แม็คนีล กดคนละสองเม็ด 

"ผมคิดว่าความอดทนทำให้เราชนะ พวกเขามีสองมิดฟิลด์ชั้นดี ผมจึงบอกให้นักเตะระมัดระวัง แท็คติกของเราได้ผลนับตั้งแต่ผมย้ายมาที่นี่" ไดช์ กล่าวกับสื่อ

"มันไม่ใช่แค่การโฟกัสเท่านั้น แต่คุณต้องโต้กลับด้วย และในครึ่งแรกเราทำได้หลายหน"

"ครึ่งหลังพวกเขามีเกมที่ดี แต่เราเล่นได้อย่างเยือกเย็น และผมคิดว่ามันบ่งบอกถึงเกมโดยรวมได้เป็นอย่างดี"

"หลายคนคิดว่าเราเล่นได้ดีที่ เลสเตอร์ แต่เราเสียประตูง่ายมาก คืนนี้เรามีฟอร์มที่ดีเพราะเรามีพละกำลังรวมถึงคุณภาพด้วยเช่นกัน"

ต่อความโดดเด่นของ อับดูลาย ดูกูเร่ ซึ่งยิงได้สองประคู ไดช์ เอ่ยว่า "มันแสดงให้เห็นถึงพละกำลังของเขา คุณได้เห็นจากการวิ่งของเขาโดยเฉพาะในครึ่งหลัง มันเป็นสิ่งที่เราต้องการไม่ว่าจะเป็นความทุ่มเท และความเชื่อมั่น เราได้เห็นในคืนนี้"

"เราจะดูกันว่ามันเป็นการก้าวไปข้างหน้าอีกก้าวหรือเปล่าหลังจากเราเอาชนะ อาร์เซน่อล ได้ มันเป็นอีกก้าว มันอาจเป็นแค่สถานการณ์ชั่วคราว เราต้องรอดูกันว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอีกสองสามเกมข้างหน้า"

"ผมแฮปปี้กับแท็คติก หากมันไม่เวิร์ค พวกเขาก็จะบอกว่าคุณคิดผิด หากมันเวิร์ค พวกเขาก็จะบอกว่าคุณคิดถูก มันมีอยู่แค่นี้แหละ"

"นักเตะโชว์ฟอร์มได้ ผมคิดว่าพวกเขาสมควรได้รับเครดิต"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport