พฤติกรรมไม่เหมาะสม!อั๊กบอนลาฮอร์ชี้คล็อปป์ควรโดนแบน5เกม

กาเบรียล อั๊กบอนลาฮอร์ ระบุ เจอร์เก้น คล็อปป์ ควรจะถูกตัดสิทธิ์จากการคุมทีมที่ข้างสนาม 5 นัด หลังทำพฤติกรรมหลายอย่างไม่เหมาะสม พร้อมบอกว่าสิ่งที่ คล็อปป์ ทำนั้นอาจจะเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีให้เด็กๆ ได้

กาเบรียล อั๊กบอนลาฮอร์ อดีตกองหน้าชาวอังกฤษ กล่าวว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ควรจะโดนแบน 5 นัด จากการที่พูดเชิงให้ร้าย พอล เทียร์นี่ย์ กรรมการรายหนึ่ง รวมถึงแสดงความประพฤติไม่เหมาะสมที่ไปฉลองประตูต่อหน้าผู้ตัดสินที่ 4

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมา ลิเวอร์พูล เปิดรัง แอนฟิลด์ เอาชนะ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ แบบสุดระทึก 4-3 ซึ่งตอนได้ประตูชัยนั้น คล็อปป์ ก็ถึงขั้นวิ่งไปฉลองต่อหน้าผู้ตัดสินที่ 4 เลย เพราะเขาไม่พอใจกับการทำหน้าที่ของทีมผู้ตัดสินเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และหลังจากนั้นเขาก็บอกด้วยว่า พอล เทียร์นี่ย์ พูดจาไม่ดีใส่เขาตอนที่เดินมาแจกใบเหลืองให้กับเจ้าตัว

เรื่องดังกล่าวกลายเป็นประเด็นร้อนมากกว่าเดิมเมื่อคณะกรรมการผู้ตัดสินอาชีพอังกฤษ (พีจีเอ็มโอแอล) บอกว่า คล็อปป์ โกหก จนในที่สุดสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ก็ตัดสินใจตั้งข้อหากับ คล็อปป์

อั๊กบอนลาฮอร์ กล่าวระหว่างจัดรายการทาง ทอล์คสปอร์ต สื่อกีฬาของอังกฤษว่า "เขาต้องระวังกับคำพูดของตัวเอง เมื่อคุณออกมาพูดว่ากรรมการทำไม่โอเคกับคุณหลังจากจบเกมแล้วน่ะทุกคนก็จะเกิดความคิดฝังหัวทันทีว่ากรรมการดูหมิ่น เจอร์เก้น คล็อปป์ หลายคนจะคิดว่าสิ่งที่กรรมการพูดต้องเป็นเรื่องที่แย่มากๆ แต่แล้ว 2 วันหลังจากนั้นเขากลับบอกว่า -เขาพูดกับผมว่ามันควรจะเป็นใบแดง- แค่นั้นเนี่ยนะ"

"คุณทำให้ พอล เทียร์นี่ย์ ถูกเกลียดชังบนโลกออนไลน์ แถมเขายังไปทำแบบนั้นใส่ผู้ตัดสินที่ 4 อีก ทำไมเขาถึงวิ่งไปหาผู้ตัดสินที่ 4 ราวกับว่าอีกฝ่ายทำบางอย่างผิดด้วย ? อยากจะฉลองก็ไปฉลองกับลูกทีมเหมือนที่ทำก่อนหน้านั้นสิ"

"ที่มันน่าตลกก็คือกรรมตามเขาทันด้วยเพราะเขาได้รับบาดเจ็บตรงเอ็นหลังหัวเข่าจากชอตนั้น เขาไม่ควรจะทำอย่างนั้นตั้งแต่แรก สิ่งที่เขาทำจะส่งผลไปถึงคนอื่นๆ ด้วย หลังจากนี้เด็กๆ จะคิดว่ามันไม่มีปัญหาอะไรที่จะวิ่งไปฉลองต่อหน้ากรรมการ, ผู้ตัดสินที่ 4 หรือผู้กำกับเส้น มันไม่ใช่แบบอย่างที่ดีเลย"

"ถ้าเป็นผมน่ะนะผมจะสั่งแบนเขาไปเลย 5 เกม และถ้าเขาทำเรื่องแบบนั้นอีกล่ะก็ผมก็จะให้โทษแบนมันมีผลเป็น 2 เท่าจนอยู่ที่ 10 เกมเลย เขาจะไม่เรียนรู้จากเรื่องที่เกิดขึ้นหรอก ก่อนหน้านี้เขาก็เคยทำอะไรแบบนี้มาแล้ว และเขาก็ทำแบบเดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่า เขาควรจะต้องโดนลงโทษ"

สำหรับ อั๊กบอนลาฮอร์ นั้น ตั้งตัวเป็นปฏิปักษ์กับ คล็อปป์ มานานแล้ว และมักจะตำหนิอีกฝ่ายอยู่บ่อยๆ เมื่อมีโอกาส


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport