จากเกมไม่ใช่ลูกโทษ! ซิลวา แซะเปาอาจขอโทษทำ ฟูแล่ม แพ้ ลิเวอร์พูล

มาร์โก ซิลวา นายใหญ่ทีม ฟูแล่ม ยืนยันชัดเจน ลิเวอร์พูล ไม่สมควรได้ลูกโทษในเกม พรีเมียร์ลีก นัดเปิดสนาม แอนฟิลด์ กำชัย 1-0 เมื่อวันพุธที่ 3 พ.ค. โดยเขายืนยันว่าผู้ตัดสินเป่านกหวีดเหี้ยมเกินเหตุ

ซิลวา แสดงความไม่พอใจที่ หงส์แดง ได้ลูกโทษซึ่งเป็นประตูชัยในจังหวะที่ผู้ตัดสินมองว่า อิสซ่า ดิย็อป ทำฟาวล์ ดาร์วิน นูนเญซ และเป็น โม ซาลาห์ ที่ตะบันไม่พลาดพาเจ้าบ้านเก็บสามแต้มได้สำเร็จ

"ผมคิดว่าเราสมควรได้บางอย่างจากเกม เราเล่นสี่นัดใน 12 วัน และเราแสดงให้เห็นถึงคุณภาพ บางจังหวะผมไม่ปลื้มเท่าไหร่ แต่เราจะแก้ไข พวกเขาเข้ามาป้วนเปี้ยนในเขตโทษของเราบ่อยมาก เราเล่นได้ดีในช่วง 20 นาทีแรก เราสร้างโอกาสได้ พวกเขามีโอกาสเช่นกัน หลังจากนั้นพวกเขาคุมเกมได้มากขึ้น และผลักดันเราให้ต้องตั้งรับ"

"เมื่อคุณแพ้เกมด้วยลูกโทษ มันน่าละอายมาก ผมต้องบอกอย่างนั้น เมื่อคุณมีผู้ตัดสินและวีเออาร์ช่วยผู้ตัดสิน มันน่าละอายมาก"

"นักเตะของเรามีทัศนคติที่ดีที่พยายามหาทางตีเสมอ ลิเวอร์พูล มีโอกาสดีในครึ่งหลัง ผมต้องบอกว่าผมภูมิใจนักเตะที่แสดงถึงคาแรกเตอร์ เราต่อสู้จนถึงที่สุด"

"ผมไม่ได้คุยอะไรกับผู้ตัดสิน ผมคิดว่านักเตะของผมและทุกคนที่มีใจเป็นกลางคงพูดแบบเดียวกัน ผมจะรอฟังในอีกสองสามวันข้างหน้าว่ามันจะเป็นการตัดสินที่รุนแรงมากไปหรือเปล่า แต่สำหรับผมชัดเจนว่ามันไม่ใช่ลูกโทษ"

"อลิสซง เซฟได้เยี่ยมในจังหวะนั้น เราเล่นเกมโต้กลับได้ดี ต้องยกเครดิตให้ อลิสซง รวมทั้ง วิลเลี่ยน และ คาร์ลอส วินิซิอุส ด้วยที่สร้างโอกาสนั้นได้"


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport