ภาระทีม!พาร์คเกอร์ชี้แม็กไกวร์ทำลินเดอเลิฟดูแย่

พอล พาร์คเกอร์ ระบุ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ เป็นเหมือนนักแสดงฝีมือห่วยจนทำให้ วิคตอร์ ลินเดอเลิฟ ดูแย่ตามไปด้วยเวลาที่เล่นคู่กัน พร้อมบอกว่าสไตล์ของ แม็กไกวร์ ไม่ดีพอที่จะเล่นให้ทีมในกลุ่ม 10 อันดับแรกของตารางคะแนนด้วย

พอล พาร์คเกอร์ อดีตแนวรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวว่าที่ผ่านมา แฮร์รี่ แม็กไกวร์ กองหลังกัปตันทีม "ปีศาจแดง" ทำให้ วิคตอร์ ลินเดอเลิฟ กองหลังเพื่อนร่วมทีมดูแย่ตามไปด้วย

แม็กไกวร์ มีผลงานที่เลวร้ายกับ แมนฯ ยูไนเต็ด ตลอดช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาจนทำให้หลายคนมองว่าเขาไม่ควรได้อยู่กับทีมต่อไป โดยก่อนหน้านี้เขามักจะถูกใช้งานร่วมกับ ลินเดอเลิฟ บ่อยๆ ซึ่งในช่วงนั้นทีมได้ผลการแข่งขันที่ไม่ดีเท่าไหร่ แต่ในช่วงไม่กี่นัดที่ผ่านมา ลินเดอเลิฟ ได้ยืนคู่กับ ลุค ชอว์ และทำผลงานได้ดีพอตัว

พาร์คเกอร์ เผยว่า "ที่จริง วิคตอร์ ลินเดอเลิฟ ไม่ได้เล่นเย่ลงเลยในตอนที่ต้องจับคู่กับ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ เพียงแต่ แม็กไกวร์ ทำให้เขาดูแย่ก็เท่านั้น ลองนึกภาพตามดูนะว่ามันมีหนังเรื่องหนึ่งที่ประกอบด้วยดาราฝีมือดีคนหนึ่งกับนักแสดงที่แย่มากๆ คนหนึ่ง พอเป็นแบบนั้นน่ะดาราที่เล่นเก่งก็จะดูแย่ตามไปด้วยทันทีเพราะเขาต้องรับภาระแบกนักแสดงอีกคนเอาไว้"

"นั่นแหละคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับ ลินเดอเลิฟ ตอนที่เขาต้องเล่นร่วมกับ แม็กไกวร์ และพอเขา (ลินเดอเลิฟ) มาเล่นกับ ชอว์ แล้วน่ะทุกอย่างมันก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง มันกลายเป็นว่า แมนฯ ยูไนเต็ด มีดาราฝีมือดี 2 คนลงเล่นให้ทีม พวกเขาเติมเต็มให้กันและกันด้วย ลุค ชอว์ เป็นคนที่เล่นกับบอลได้ดีมากๆ ซึ่งตอนที่ แม็กไกวร์ เพิ่งย้ายมาอยู่กับ ยูไนเต็ด ทุกคนต่างก็พูดว่าเขามีดีพอที่จะเล่นแบบนั้นได้ แต่คนที่เคยเห็นฟอร์มของเขาตั้งแต่ตอนที่อยู่กับ ฮัลล์ ย่อมรู้ดีว่าเขาไม่เคยเป็นคนที่เล่นกับบอลได้ดีมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว"

"เขาทำได้เพียงเลี้ยงบอลไปมารอบกรอบเขตโทษและทำพลาด แต่พอเป็นแบบนั้นมันมักจะมีการพูดว่าเป็นแค่จังหวะที่โชคร้าย นั่นเป็นจุดขายของเขา แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ยืนคุมแผงหลังไม่ได้ เขาทำอย่างนั้นไม่ไหว เขามีสไตล์ที่อยากถอยไปตั้งรับลึก และนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาควรจะย้ายไปอยู่กับทีมที่ชอบเล่นด้วยแผนที่ถอยไปตั้งรับลึกๆ แน่นอนว่าเขาเล่นให้ทีมในกลุ่ม 10 อันดับแรกไม่ไหว เขาอาจจะเล่นให้หนึ่งในทีมที่อยู่ใน 10 อันดับล่างของตารางคะแนนไหวก็ได้ถ้าทีมเหล่านั้นใช้แผนที่ถอยไปตั้งรับลึก แต่เขาเล่นให้ทีมที่ดันแนวรับขึ้นมาสูงๆ ไม่ไหวหรอก"

"อย่างไรก็ตาม แม็กไกวร์ อาจจะกลายเป็นปัญหาก็ได้เมื่อถึงตอนที่ตลาดช่วงซัมเมอร์เปิดทำการ เพราะผมไม่คิดว่าเขาอยากจะย้ายทีม และผมก็ไม่คิดด้วยว่ามันจะมีทีมไหนที่อยากจ่ายเงินเท่ากับที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ตั้งราคาเอาไว้ เขาเองพอใจกับการเป็นนักเตะของ ยูไนเต็ด และอาจจะไม่มีความทะเยอทะยานมากพอที่จะย้ายทีมเพื่อรักษาตำแหน่งในทีมชาติอังกฤษก็ได้ เขาอาจจะคิดว่าไม่ว่ายังไงซะตัวเองก็จะยังติดทีมแน่นอน เขามีความมั่นใจในตัวเองแบบนั้นอยู่ในตัว ซึ่งถ้าพูดกันตามตรงแล้วน่ะมันเป็นเหมือนความหยิ่งยโสมากกว่า"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport