คล็อปป์ ทำผิดซ้ำซาก!จี้ เอฟเอ สั่งตัดแต้ม ลิเวอร์พูล

มาร์ติน แคสซิดี้ ซีอีโอ Ref Support UK ออกโรงเสนอให้ สมาคมฟุตบอล (เอฟเอ) ลงโทษด้วยการตัดแต้ม ลิเวอร์พูล เนื่องจาก เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเมืองไส้กรอกก่อความผิดในกรณีเดียวกันซ้ำแล้วซ้ำอีกโดยไม่มีการปรับปรุงตัว

คล็อปป์  ก่อวีรกรรมให้สัมภาษณ์โจมตีผู้ตัดสินอีกครั้งหลังเกม พรีเมียร์ลีก นัดชนะ สเปอร์ส 4-3 ที่สนาม แอนฟิลด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาโดยเขาจวก พอล เทียร์นีย์ โจทก์คนสำคัญที่เคยมีปัญหากันในอดีตหลายครั้งว่าพูดจาไม่ดีกับเขาในช่วงแจกใบเหลืองเนื่องจากเขาก่อเหตุตะคอกใส่หน้าผู้ตัดสินที่สี่ขณะฉลองประตูชัยของ เร้ด แมชีน

จากประเด็นดังกล่าว คณะกรรมการผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพอังกฤษ (พีจีเอ็มโอแอล) ยืนยันว่า คล็อปป์ โกหกหลังจากพวกเขาตรวจสอบออดิโออุปกรณ์สื่อสารแล้ว และไม่พบว่า เทียร์นีย์ พูดจาไม่ดีใส่นายใหญ่ หงส์แดง เหมือนที่ถูกกล่าวหา

กระทั่งล่าสุดเมื่อ 1 พ.ค. แคสซิดี้ ซึ่งเป็นแฟนพันธุ์แท้ หงส์แดง ได้ออกโรงเรียกร้องให้ เอฟเอ ลงโทษ ลิเวอร์พูล ด้วยการตัดแต้มแทนที่จะสั่งปรับเงิน คล็อปป์ เหมือนเคยอีกเนื่องจากเขาทำผิดบ่อยครั้งแล้ว

"หาก เอฟเอ ไม่เริ่มลงโทษการแสดงพฤติกรรมแบบนี้ด้วยการตัดแต้ม มันก็จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง" คาสซิดี้ เอ่ยกับ เอ็กซ์เพรส

"การปรับเงิน ลิเวอร์พูล 30,000 ปอนด์ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อะไร เราต้องเริ่มต้นด้วยการตัดแต้มพวกเขาได้แล้วเพื่อทำให้ผู้จัดการทีมหุบปาก และมีพฤติกรรมที่เหมาะสม"

"เราเชื่อว่าสมควรมีมาตรการที่เด็ดขาดไล่ตั้งแต่ฟุตบอลระดับรากหญ้ามาจนถึง พรีเมียร์ลีก การลงโทษแบนห้ามคุมทีมข้างสนามมีมานานหลายสิบปีแล้ว แต่มันไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น มันมีแต่จะทำให้เลวร้ายลง"

คาสซิดี้ ซึ่งเกิดในเมือง ลิเวอร์พูล เสริมถึง คล็อปป์ อีกว่า "เขาทำให้สโมสรอับอาย ผมรับไม่ได้ที่เขาอ้าวว่าพฤติกรรมของเขาเป็นแพสชั่น ในฐานะแฟนบอล ลิเวอร์พูล บ๊อบ เพสลีย์ , เคนนี่ ดัลกลิช หรือ บิลล์ แชงค์ลีย์ ไม่มีแพสชั่นเหมือน คล็อปป์ หรือไง? แน่นอนว่าพวกเขามี แต่พวกเขาไม่แสดงพฤติกรรมเหมือนกับเขา"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport